จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก

            จีทีโอ คุณครูพันธุ์หายาก (Great Teacher Onizuka: GTO) การ์ตูนสะท้อนสะท้อนสังคม ผลงานคุณภาพของอาจารย์ “ฟูจิวาระ โทรุ” (Fujiwara Tooru) นำเสนอคุณค่าที่แท้จริงของความเป็นครูที่ไม่ใช่แค่การสอนบทเรียนในตำราเท่านั้นเนื้อเรื่อง
            หลังผิดหวังจากการสมัครงาน “โอนิซึกะ เอคิจิ” (Onizuka Eikichi) อดีตนักเลงชื่อดังหัวหน้าแก๊ง “ซันตามะ” วัย 22 ปี ตัดสินใจว่าเขาจะต้องเป็นอาจารย์ในโรงเรียนมัธยมปลายให้ได้            เส้นทางสู่การเป็นครูของโอนิซึกะไม่ราบรื่นเอาเสียเลย งานแรกของโอนิซึกะคือการเป็นอาจารย์ฝึกหัด แต่เขาก็ถูกกลั่นแกล้งจากเด็กนักเรียนที่มีปัญหา ทว่าสุดท้ายเขาก็สามารถฟันฝ่ามาได้ แม้จะไม่ค่อยสวยจึงไม่ผ่านการประเมินของทางโรงเรียน
            หลังจากผิดหวังมา โอนิซึกะไปสมัครเป็นอาจารย์อีกครั้ง และครั้งนี้เขาก็ต้องพบกับอุปสรรค์อีกเช่นเคยเมื่อตัวเองไม่เป็นที่ชื่นชอบของอาจารย์ใหญ่ผู้ทำหน้าที่คัดเลือกอาจารย์เข้าบรรจุ
            โอนิซึกะรู้ว่าตนเองคงหมดโอกาสที่จะได้ทำงานเป็นอาจารย์แล้วจึงเปลี่ยนไปทำอาชีพเป็นคนขับรถ แต่โชคร้ายก็ไม่ได้อยู่กับเขาเสมอไปเมื่อเขาได้รับข่าวดีจากทางโรงเรียนว่าให้ไปรายงานตัว เนื่องจากท่านผู้อำนวยการรู้สึกว่าโอนิซึกะไม่เหมือนกับอาจารย์ทั่วไป            โอนิซึกะต้องรับหน้าที่เป็นอาจารย์ประจำชั้น ม.3 ห้อง 4 ซึ่งเป็นห้องที่มีปัญหามากที่สุดในโรงเรียน ทำให้โอนิซึกะต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆนานาที่ประดังเข้ามาและหาหนทางฝ่าฟันให้จงได้ ซึ่งเขาก็ทำมันได้จริงๆ ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากลำบากแต่เขาก็ไม่เคยท้อที่จะทำมัน ส่งผลให้เขากลายเป็นคนสำคัญของบรรดาลูกศิษย์
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...