เค-อง มหัศจรรย์สาวน้อยชมรมดนตรี

            เค-อง (K-On) มหัศจรรย์สาวน้อยชมรมดนตรี หรือ ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว อนิเมสาวน้อยที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลายจนต้องมีการสร้างภาคต่อออกมา เนื้อเรื่องในเค-องกล่าวถึงกลุ่มเด็กสาวที่ชื่นชอบในการเล่นดนตรีและรวมกลุ่มกันเพื่อสานฝันสู่เวทีดนตรีที่วัยรุ่นใฝ่ฝัน และพบกับความน่ารักสดใสของตัวการ์ตูนจากทีมผู้สร้างเค-องกันต่อได้ใน Tamako Market


เค-อง มหัศจรรย์สาวน้อยชมรมดนตรี

เนื้อเรื่อง
            ชมรมดนตรี “เค-อง” กำลังจะถูกยุบเนื่องจากสมาชิกเก่าเพิ่งจบไปและสมาชิกใหม่มีจำนวนไม่พอ “ริทสึ” จึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ชมรมเค-องอยู่ต่อไปโดยการดึง “มิโอะ” เพื่อนสนิทกับ “ซึมุกิ” เข้ามาแบบมัดมือชกและประกาศตามหาสมาชิกเพิ่มอีก


เค-อง มหัศจรรย์สาวน้อยชมรมดนตรี

            “ยุย” นึกขึ้นได้ว่าตัวเองเล่นเครื่องดนตรีไม่เป็นจึงคิดจะไปขอยกเลิกการเข้ารมรมเค-องแต่กลับถูกแรงดึงดูดให้เข้าร่วมชมรมจนได้...


ฮิราซาวะ ยุย

ฮิราซาวะ ยุย (Hirasawa Yui)
            สาวน้อยตัวเอกของเรื่องผู้ไม่ค่อยจริงจังกับอะไรที่ไม่ชอบ ยุยยื่นใบสมัครเข้ารมรมเพราะคิดว่าเป็นชมรมดนตรีเบาๆจึงคิดจะไปลาออกเพราะเล่นเครื่องดนตรีไม่เป็นแต่กลับถูกสามสาวดึงดูดไว้ด้วยของหวานเธอจึงเป็นสมาชิกของชมรมเค-องในตำแหน่งมือกีตาร์และร้องนำ ใช้กีตาร์ Gibson รุ่น Les Paul Standard ยุยมีพรสวรรค์ทางการเล่นกีตาร์โดยที่เธอเองก็ยังไม่รู้ตัว


ไทนากะ ริทซึ

ไทนากะ ริทสึ (Tainaka Ritsu)
            ตัวตั้งตัวตีในการดำรงไว้ซึ่งชมรมเค-องและเข้ากันได้ดีกับยุยอย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะเป็นหัวหน้าชมรมแต่กลับไม่กระตือรือร้นในการซ้อมและขาดความรับผิดชอบจนเกือบไม่ได้ตั้งชมรม ริทสึเป็นมือกลองเพราะเล่นเครื่องดนตรีที่ใช้นิ้วไม่เป็น เธอใช้กลองชุด Yamaha Hipgig Drumset มีงานอดิเรกคือการแกล้งมิโอะ


อาคิยามะ มิโอะ

อาคิยามะ มิโอะ (Akiyama Mio)
            สาวสวยสุดโมเอะถนัดมือซ้ายที่ถูกดึงเข้าชมรมอย่างเลี่ยงไม่ได้และเป็นผู้ดูแลชมรมเค-องตัวจริง มิโอะเป็นเพื่อนกับริทซึตั้งแต่สมัยเด็ก ด้วยบุคลิกเป็นสาวขี้อายและอ่อนไหวง่ายจึงมักถูกริทซึแกล้งเป็นประจำ ความฮอตของมิโอะทำให้เกิดกลุ่มแฟนคลับของเธอขึ้นมาซึ่งปัจจุบันมีโนโดกะเป็นประธาน


โคโตบูกิ ซึมุกิ

โคโตบูกิ ซึมุกิ (Kotobuki Tsumugi)
            คุณหนูตระกูลมหาเศรษฐีผู้เรียบร้อยและสนใจในชีวิตคนธรรมดา มุกิจังเข้าชมรมเพราะในตอนแรกคิดว่าเป็นห้องของชมรมประสานเสียง เธอมีพื้นฐานจากการเล่นเปียโนจึงรับหน้าที่มือคีย์บอร์ดประจำวงโดยใช้คีย์บอร์ด Korg Triton Extreme 76 Key และเป็นคนดูแลเรื่องอาหารว่างของชมรม


นางาโนะ อาซึสะ

นากาโนะ อาสึสะ (Nakano Azusa)
            เพื่อนร่วมชั้นของอุยที่เข้าร่วมหลังจากได้ดูการแสดงของชมรมเค-อง อาสึสะเล่นดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็กเพราะพ่อแม่ทำงานอยู่ในวงดนตรีและเล่นกีตาร์ได้เก่งกว่ายุย อาสึสะเป็นเสมือนลูกแมวน้อยของยุยเธอจึงถูกเรียกว่า “อาสึเหมียว” ใช้กีตาร์ Fender Mustang แม้บางครั้งเธอจะรู้สึกหน่ายกับความเอื่อยเฉื่อยของรุ่นพี่แต่เธอก็รักชมรมนี้