Mitsudomoe อนิเมะสาวน้อยแห่งทศวรรษ

            Mitsudomoe อนิเมะสาวน้อยน่ารักแห่งทศวรรษจนต้องมีการสร้างภาคต่อใน Mitsudomoe Zoryocyu จากผลงานมังงะของ “อาจารย์ซาคุราอิ นาริโอะ” (Norio Sakurai) สู่เวอร์ชั่นอนิเมะที่เราขอแนะนำว่าต้องหาชมกันให้ได้และพบกับภาคต่อของอนิเมะสาวน้อยได้ใน


Mitsudomoe

เนื้อเรื่อง
            เรื่องราวของ Mitsudomoe เริ่มขึ้นเมื่ออาจารย์หนุ่มฝึกหัด “ยาเบะ ซาโตชิ” ที่ต้องรับหน้าที่อาจารย์ประจำชั้น โดยมีสามพี่น้องแห่งบ้านมารูอิ (Marui Triples) และเหล่าเพื่อนร่วมชั้นคอยสร้างความฮา

ตัวละครหลัก


มารุอิ มิซึบะ

มารุอิ มิซึบะ (Marui Mitsuba)
            พี่สาวคนโตของบ้านมารุอิ แม้จะดูเป็นคนก๋ากั่นแต่เธอก็มีความเป็นห่วงน้องสาวทั้งสองคน และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่โชคไม่ดีเอาเสียเลย มิซึบะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวจากการกินไม่หยุด และมักจะหาเรื่องข่ม “มิคุ” คู่แข่งตลอดกาลของเธออยู่เสมอ


มารุอิ ฟุตาบะ

มารุอิ ฟุตาบะ (Marui Futaba)
            น้องสาวคนรองผู้ไร้เดียงสาแต่เปี่ยมไปด้วยพละกำลังโดยไม่ทราบสาเหตุ ฟุตาบะเป็นคนอัธยาศัยดีเป็นมิตรกับทุกคนโดยเฉพาะ “ชินยะ” จนบางครั้งเธอถูกหลอกให้ไปแกล้งคนอื่น ฟุตาบะรู้สึกเสียใจมากเมื่อทำกล่องดินสอของมิซึบะฟังแต่เธอก็แก้ไขมันจนได้ และเธอยังมีพรสวรรค์ด้านการภาพวาดจนได้รับการยอมรับจากอาจารย์ใหญ่ด้วย


มารุอิ ฮิโทฮะ

มารุอิ ฮิโทฮะ (Marui Hitoha)
            น้องสาวคนเล็กของบ้าน ฮิโทฮะเป็นเด็กที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง มักจะอ่านหนังสือที่เนื้อหาภายในยังคงเป็นปริศนา เธอจะอ่อนโยนเฉพาะกับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ฮิโทฮะชอบขบวนการ “Gachi Rengers” และสามารถปล่อยรังสีอัมหิตออกมาได้


มุราอิ โซจิโร่

มารุอิ โซจิโร่ (Marui Soujirou)
            คุณพ่อผู้แสนดีของสามสาว แม้บุคลิกภายนอกจะดูเป็นตาลุงที่ไม่ค่อยน่าไว้ใจ แต่จากรูปถ่ายสมัยวัยหนุ่มทำให้รู้ว่าเขาเคยเป็นหนุ่มหล่อคนหนึ่งเลยทีเดียว และดูเหมือนว่าโซจิโร่จะรักฟุตาบะมากเป็นพิเศษ


ยาเบะ ซาโตชิ

ยาเบะ ซาโตชิ (Yabe Satoshi)
            อาจารย์หนุ่มฝึกหัดและเป็นอาจารย์ประจำชั้นของสามสาว แม้ยาเบะจะพยายามสร้างสัมพันธ์อันดีกับเด็กนักเรียนแต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าใจความรู้สึกของเด็กเหล่านี้ได้ และมักจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจฮิโทฮะจังผิดอยู่เสมอGachi Rengers
            ขบวนการผู้พิทักษ์ขวัญใจหนูฮิโทฮะ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยภารกิจปกป้องเหล่าเด็กน้อยจากเหล่าวายร้ายที่เข้ามาคุกคาม ในภาคแรกนั้นเราจะเห็นขบวนการ Gachi Rengers จากในทีวี แต่ภาคนี้เราได้เห็นใบหน้าของทั้งห้าคนและฮิโทฮะจังก็มีโอกาสได้พบกับขวัญใจของเธออย่างใกล้ชิด Gachi Rengers            ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักของครอบครัวมารุอิที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ