หมึกสาวลุยหลุดโลก ภารกิจยึดครองโลกของสาวน้อยอิกะ

            หมึกสาว ลุยหลุดโลก (Shinryaku Ika Musume, Invasion Squid Girl) อนิเมะตลกแต่ไม่ไร้สาระโดย “มาซาฮิโระ อันเบะ” (Masahiro Anbe) เรื่องราวของหมึกน้อยจากท้องทะเลที่ต้องขึ้นมาบนโลกมนุษย์และต้องพบกับเรื่องราวมากมายที่เธอไม่เคยรู้


หมึกสาว ลุยหลุดโลก

            และพบกับการกลับมาอีกครั้งหลังประสบความสำเร็จจากหมึกสาวลุยหลุดโลกใน หมึกสาวลุยหลุดโลกปี 2 (Shinryaku Ika Musume Season 2) ที่ยังคงรับประกันความฮา

เนื้อเรื่อง
            เมื่อมนุษย์ไม่ใส่ใจใยดีธรรมชาติ หมึกน้อย “อิกะ มุสุเมะ” ผู้ส่งสารแห่งท้องทะเลจึงต้องบุกขึ้นมาบนโลกมนุษย์เพื่อขับไล่และขึ้นปกครองเผ่าพันธุ์มนุษยชาติ แต่การแสดงพลังของเธอเป็นเหตุให้กำแพงของ “เรือนทะเล เลม่อน” พังลงโดยหารู้ไม่ว่ามนุษย์ที่แข็งแกร่งและน่ากลัวที่สุดอยู่ที่ร้านแห่งนี้


หมึกสาว ลุยหลุดโลก

            อิกะจังผู้ไร้เดียงสาต้องใช้ชีวิตบนบกกับสามพี่น้องไอซาว่าโดยที่เธอต้องทำงานชดใช้ค่าเสียหายที่เธอทำกำแพงร้านพังโดยไม่ตั้งใจ ขณะเดียวกันเธอก็ต้องหาทางยึดครองร้านเลม่อนเพื่อใช้เป็นฐานบัญชาการและพยายามเรียนรู้พฤติกรรมของมนุษย์

ตัวละครสำคัญ


อิกะ มุสุเมะ

อิกะ มุสุเมะ (Ika Musume)
            หมึกน้อยผู้ส่งสารแห่งท้องทะเล อิกะขึ้นมาบนพื้นโลกเพื่อปกครองเหล่ามนุษยชาติที่ไม่ใส่ใจใยดีต่อธรรมชาติแต่กลับถูกมองว่าเป็นเพียงการเล่นตลกของเด็กเพราะแค่ยุงตัวเดียวเธอยังจัดการไม่ได้ ดังนั้นเธอจึงแสดงความสามารถที่มีออกมาเป็นเหตุให้กำแพงของ “เรือนทะเลเลม่อน” พังและต้องทำงานใช้หนี้


ไอซาว่า เอย์โกะ

ไอซาว่า เอย์โกะ (Aizawa Eiko)
            น้องสาวคนรองแห่งร้านเลม่อน เอย์โกะเป็นสาวเสียงห้าวสำเนียงการพูดคล้ายผู้ชายและชอบเล่นวีดีโอเกมส์ เธอสนิทกับอิกะจังที่สุดและต้องเป็นเหมือนพี่เลี้ยงคอยดูแลเอาใจใส่และสอนเรื่องราวต่างๆให้กับอิกะจังผู้อ่อนต่อโลกซึ่งบ่อยครั้งที่เธอต้องตกเป็นเหยื่อในแผนการยึดครองโลกของอิกะ


ไอซาว่า จิซึรุ

ไอซาว่า จิซึรุ (Aizawa Chizuru)
            พี่สาวคนโตแห่งบ้านไอซาว่า จิซึรุเป็นผู้จัดการร้านเลม่อนและมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา แม้ภายนอกจะดูเป็นคนมีอัธยาศัยดีทว่าเบื้องหลังรอยยิ้มนั้นแฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง น่ากลัวและอัมหิตซึ่งสำหรับอิกะจังแล้วจิซึรุคือตัวอันตรายอันดับหนึ่งสำหรับแผนการครองโลกของเธอ