อุซางิ ดร็อป คุณน้าของผมอายุ 6 ขวบ

            อุซางิ ดร็อป คุณน้าของผมอายุ 6 ขวบ (Usagi Drop: Bunny Drop) เรื่องราวความสัมพันธ์ของหลานชายวัยกลางคนกับคุณน้าสาวตัวน้อยที่ต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกัน


Usagi Drop

            เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากไดกิจิกลับไปยังบ้านของคุณปู่เพื่อร่วมงานศพของท่านและได้พบกับเด็กสาวชื่อว่า “ริน” เธอเป็นลูกนอกสมรสของคุณปู่ซึ่งก็มีศักดิ์เป็นคุณน้าของเขา            หลังจากเสร็จงานศพคุณปู่ ต่างฝ่ายต่างเกี่ยงกันเรื่องการเลี้ยงดูริน ไดกิจิที่ฟังอยู่รู้สึกทนไม่ได้กับพฤติกรรมไม่ใยดีจึงบอกว่าตนจะเป็นคนเลี้ยงดูรินและพารินไปอยู่ด้วย หน้าที่ผู้ปกครองจำเป็นของไดกิจิจึงเริ่มขึ้น

ตัวละครหลักคาวาจิ ไดกิจิ (Kawachi Daikichi)
            หนุ่มโสดจิตใจดีอายุ 30 ปี กลับไปร่วมงานศพที่บ้านคุณปู่จึงได้พบกับริน ไดกิจิตัดสินใจรับรินซึ่งมีศักดิ์เป็นคุณน้าไปเลี้ยงดูเนื่องจากไม่มีใครเหลียวแลเธอ ไดกิจิหาทางติดต่อกับแม่ของรินและบอกให้เธอไปพบกับรินบ้างแต่ถูกเธอปฏิเสธคางะ ริน (Kaga Rin)
            สาวน้อยอายุ 6 ขวบ รินสูญเสียคุณพ่อซึ่งก็คือคุณปู่ของไดกิจิทำให้เธอรู้สึกโดดเดี่ยว จนเมื่อรินได้มาใช้ชีวิตร่วมกับไดกิจิเธอก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งและกลายเป็นที่รักของทุกคนนิทานิ โคกิ (Nitani Kouki)
            เพื่อนสนิทมากคนหนึ่งของริน โคกิอาศัยอยู่กับคุณแม่เพียงสองคนและจะมารับรินเพื่อเดินทางไปโรงเรียนพร้อมกันเสมอ แม้จะเป็นเด็กซุกซนแต่โคกิก็ยังเชื่อฟังรินและเข้ากับไดกิจิได้ดีนิทานิ ยูคาริ (Nitani Yukari)
            คุณแม่ยังสาวของโคกิและเป็นขวัญใจของไดกิจิ ยูคาริหย่าร้างกับสามีเธอจึงต้องเลี้ยงดูโคกิมาโดยลำพัง ยูคาริเอ็นดูรินมากถึงขนาดดูแลรินจนตัวเองล้มป่วยมาเอดะ ฮารุโกะ (Maeda Haruko)
            ลูกพี่ลูกน้องของไดกิจิ ฮารุโกะมักมีปัญหาทะเลาะกับสามี บางครั้งมีปากเสียงถึงขั้นรุนแรงจนต้องย้ายมาอาศัยอยู่กับไดกิจิชั่วคราวมาเอดะ เรนะ (Maeda Reina)
            ลูกสาวของฮารุโกะ เรนะเป็นเพื่อนสนิทของรินและถึงแม้จะยังเป็นเด็กแต่เธอก็ฉลาดพอที่จะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเวลาที่พ่อกับแม่ทะเลาะกันโยชิอิ มาซาโกะ (Yoshii Masako)
            คุณแม่แท้ๆของริน มาซาโกะเคยทำงานเป็นสาวใช้ให้คุณปู่ของไดกิจิจนกระทั่งมีลูกด้วยกัน ปัจจุบันเธอเป็นนักเขียนการ์ตูนและยังคงมีเยื่อใยกับคุณปู่ของไดกิจิอยู่