โทระโดระ ยายเสือใสกับนายหน้าโหด

            “โทระโดระ” (Toradora) การ์ตูนญี่ปุ่นสร้างจากนวนิยายของ “ยูยูโกะ ทาเคมิยะ” (Yuyuko Takemiya) ในชื่อไทยว่า “ยายเสือใสกับนายหน้าโหด” เรื่องราวของ “ริวจิ” นักเรียนชั้นมัธยมปลายผู้มีดวงตาแข็งกร้าวแต่มีจิตใจดีและ “ไทกะ” หญิงสาวร่างเล็กแต่ค่อนข้างดุร้าย


โทระโดระ ยายเสือใสกับนายหน้าโหด

            ทั้งริวจิและไทกะต่างมีความลับสำคัญต่อกัน นั่นก็คือต่างแอบชอบเพื่อนสนิทของอีกฝ่าย ดังนั้นแผนการร่วมมือกันสานความสัมพันธ์จึงเริ่มขึ้น...


ทาคาสุ ริวจิ

ทาคาสุ ริวจิ (Takasu Ryuji)
            ชายหนุ่มผู้มีดวงตาแข็งกร้าวดุดันเหมือนยากูซ่าจนคนรอบข้างมักเข้าใจผิด แต่ในความเป็นจริงเขาเป็นคนสุภาพอ่อนโยน เอาใจใส่คนรอบข้าง ริวจิอาศัยอยู่ในบ้านเช่ากับแม่และนกแก้วหนึ่งตัว เขามีความสามารถในการทำงานบ้านทุกชนิด มักจะคอยช่วยเหลือไทกะอยู่เสมอและยังแอบชอบมิโนริซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของไทกะจนบ่อยครั้งที่เขาต้องทำตามคำสั่งของเธอ


ไอซากะ ไทกะ

ไอซากะ ไทกะ (Aisaka Taiga)
            สาวผมยาวตัวน้อยหน้าตาน่ารักแต่กลับมีนิสัยแข็งกร้าวดุร้ายและไม่เกรงกลัวใคร ไทกะอาศัยอยู่เพียงลำพังในอพาร์ทเมนต์ติดกับบ้านของริวจิและมักจะมาที่บ้านของริวจิอยู่บ่อยๆ ไทกะหลงรักคิตามูระเธอจึงต้องการให้ริวจิช่วยเหลือ ในทางกลับกันเธอก็จะช่วยริวจิในการสานความรักต่อมิโนรินซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ


คุชิเอดะ มิโนริ

คุชิเอดะ มิโนริ (Kushieda Minori)
            หญิงสาวผู้ร่าเริงอัธยาศัยดี มิโนริ หรือ “มิโนริน” เป็นเพื่อนสนิทมากของไทกะ เธอมีความสามารถทางด้านกีฬาเป็นเลิศโดยเฉพาะซอล์ฟบอลและมีงานพิเศษทำเพื่อเก็บเงิน มิโนริมีใจให้กับริวจิแต่เธอเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้เมื่อรับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่แท้จริงของริวจิและไทกะ


คาวาชิมะ อามิ

คาวาชิมะ อามิ (Kawashima Ami)
            สาวสวยผู้มีสองบุคลิก อามิเป็นเพื่อนสนิทในสมัยเด็กของคิตามูระและเป็นนางแบบให้นิตยาสารหลายเล่ม แต่ในช่วงหลังมีเหตุให้เลิกรับงานและย้ายมาเรียนที่เดียวกับริวจิ ด้วยหน้าตาและบุคลิกทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน แต่อามิมักมีปัญหาขัดใจกับไทกะอยู่เสมอและดูเหมือนเธอเองก็ชื่นชอบริวจิไม่น้อย


คิตามูระ ยูซาคุ

คิตามูระ ยูซาคุ (Kitamura Yusaku)
            เพื่อนสนิทของริวจิและเข้าใจริวจิได้ดีที่สุด คิตามูระเป็นหนุ่มที่มีความสามารถมากจึงได้รับการคาดหมายว่าเขาจะเป็นประธานนักเรียนคนต่อไป คิตามูระปฏิเสธรับรักของไทกะเพราะเคยสารภาพรักกับไทกะและถูกเธอปฏิเสธ หลังจากผิดหวังในความรักที่มีต่อสึมิเระ คิตามูระได้เปลี่ยนสีผมและเริ่มทำอะไรที่แตกต่างไปจากที่เคยเป็นเหตุให้ไทกะทนไม่ได้


ทาคาสุ ยาสุโกะ

ทาคาสุ ยาสุโกะ (Takasu Yasuko)
            คุณแม่ยังสาวและยังสวยทำงานอยู่ในบาร์ ยาสุโกะออกจากโรงเรียนตั้งแต่อยู่ปีสองและเลี้ยงริวจิมาโดยลำพัง เธอมีความภูมิใจกับสายตาดุดันของริวจิเพราะเหมือนกับสามีของเธอ ยาสุโกะรู้สึกเอ็นดูไทกะมากจึงทำทุกอย่างเหมือนกับว่าไทกะเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว


คาโนะ สึมิเระ

คาโนะ สึมิเระ (Kano Tsumire)
            ประธานนักเรียนคนเก่ง แม้ไม่ใช่ตัวละครหลักแต่บทบาทของเธอก็มีความสำคัญไม่น้อยโดยเฉพาะการที่เธอปฏิเสธการสารภาพรักอย่างกะทันหันของคิตามูระจึงเป็นเหตุให้ไทกะฉุนขาดและอาละวาด ซึ่งแท้จริงแล้วเธอมีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ต้องปฏิเสธ

โทระโดระ SOS ความตะกละจงเจริญ
            ตอนพิเศษของการ์ตูนโทระโดระ ยายเสือใสกับนายหน้าโหด พบกับสารพันปัญหานำไปสู่เมนูอาหารแสนอร่อยและการดวลรสชาติ พร้อมเกร็ดความรู้เรื่องอาหารจากริวจิ โทระโดระ SOS