โบอา แฮนค็อก จักรพรรดินีโจรสลัดผู้เลอโฉม

            โบอา แฮนค็อก (Pirate Empress Boa Hancock) จักรพรรดินีโจรสลัดจากเรื่องวันพีซฉายา “เฮบิฮิเมะ” (Hebihime) หรือ “เจ้าหญิงอสรพิษ” (Snake Princess) มีน้องสาวสองคนคือธันเดอร์โซเนียร์ (Boa Sandersonia) กับมารีโกล (Boa Marigold) คอยอยู่เคียงข้าง


สามพี่น้องโบอา

            แฮนค็อกเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดหญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ปรากฏตัวในเรื่อง เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของวันพีซ แต่สำหรับเราจัดให้เธออยู่ในอันดับที่ 3 ต่อจากโรบิ้นและฮินะ แฮนค็อกมีรูปร่างที่สมส่วนโดยเฉพาะขาที่เรียวยาว เธอถูกมองว่างดงามแม้ยามโกรธ


โบอา แฮนค็อก

            แฮนค็อกมี “ซาลอม” (Salome) งูพิษที่ร้ายกาจที่สุดในโลกและน่ากลัวกว่าจ้าวทะเลเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัว เธอเป็นราชินีองค์ปัจจุบันของเผ่าคุจาบนอมาซอน ลิลี่ (Amazon Lily) เกาะที่มีแต่นักรบหญิงซึ่งรอบเกาะจะมีจ้าวทะเลหลายชนิดวนเวียนอยู่จึงไม่มีเรือโจรสลัดหรือเรือของทหารเรือหน้าไหนกล้าเข้าใกล้


Mero Mero no Mi

            แฮนค็อกเป็นอีกหนึ่งคนที่มีฮาคิคุณสมบัติแห่งราชันย์กับฮาคิคุณสมบัติแห่งเกราะในระดับแข็งแกร่งที่สามารถถีบร่างจริงของสโมคเกอร์จนกระเด็นและยังได้รับพลังจากผลเมโระ เมโระ ผลปิศาจสายพารามีเซียสามารถเปลี่ยนร่างกายของคนที่มีจิตใจหวั่นไหวให้เป็นหินได้โดยไม่ต้องสัมผัส การปล่อยลำแสงใส่ศัตรูหรือการสัมผัสกับศัตรูโดยตรงให้กลายเป็นหิน


แฮนค็อกกับน้องสาวขณะหลบหนี

            ในวัยเด็กแฮนค็อกกับน้องสาวสองคนถูกลักพาตัวจากเรือโจรสลัดคุจาไปขายให้กับเผ่ามังกรฟ้า เธอถูกบังคับให้กินผลปิศาจและถูกประทับตราเท้ามังกรฟ้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทนริวบิโตะไว้ที่กลางหลัง กระทั่งเวลาผ่านไป 4 ปี ได้เกิดเหตุการณ์ฟิซเซอร์ ไทเกอร์บุกแมรี่จัวร์เพียงลำพังเพื่อช่วยเหลือทาสโดยไม่แบ่งแยกสายพันธุ์ แฮนค็อกกับน้องสาวจึงหนีออกมาและได้รับความช่วยเหลือจากเรย์ลี่ที่ผ่านมา            แฮนค็อกปรากฏตัวครั้งแรกภายหลังการประกาศประหารชีวิตเอสที่มารีนฟอร์ด เธอพบกับพลโทโมมอนก้าที่ได้รับหน้าที่มาแจ้งคำสั่งให้เข้าร่วมสงครามแต่เธอปฏิเสธเพราะไม่สนใจตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดและใช้พลังจากผลปิศาจทำให้ร่างของทหารเรือกลายเป็นหิน


แฮนค็อกเล่าถึงที่มาของตราประทับให้ลู่ฟี่ฟัง

            เหตุการณ์ที่ลูฟี่ถูกส่งตัวมายังเกาะอมาซอน ลิลี่และเห็นรอยประทับกลางหลังทำให้แฮนค็อกโกรธและพิพากษาลู่ฟี่ จนเมื่อได้รับรู้ถึงน้ำใจของลูฟี่ที่ต้องการช่วยปิดความลับเรื่องตราประทับในขณะต่อสู้กับน้องสาวทั้งสอง เธอจึงเล่าถึงที่มาของตราประทับกลางหลัง แฮนค็อกรู้เรื่องที่ลูฟี่ทำร้ายเท็นริวบิโตะและการที่ลูฟี่ไม่ได้มีท่าทีรังเกียจจึงเป็นที่มาของความรักเพียงข้างเดียวของแฮนค็อก


แฮนค็อกบอกข่าวการมาถึงของลูฟี่

            เดิมทีแฮนค็อกคิดจะสละตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดเพราะไม่อยากเข้าร่วมสงครามและเธอเกลียดรัฐบาลโลกที่สุดจึงแต่เพื่อช่วยเหลือลูฟี่เธอจึงยอมเข้าร่วมสงครามและพาลูฟี่ขึ้นเรือรบมุ่งหน้าไปยังคุกนรกอิมเพลดาวน์ แฮนค็อกได้พบกับเอสที่ถูกขังอยู่ในคุกและบอกเอสว่าลูฟี่ได้มาถึงที่นั่นแล้ว


แฮนค็อกเข้าขวางสโมคเกอร์ไม่ให้ทำร้ายลูฟี่

            ในสงครามที่มารีนฟอร์ดแฮนค็อกจัดการทั้งทหารเรือและโจรสลัดที่เข้ามาขวางอย่างไม่เลือกหน้า เธอขัดขวางสโมคเกอร์ที่กำลังจะทำร้ายลูฟี่โดยถีบร่างสโมคเกอร์จนกระเด็นพร้อมกับมอบลูกกุญแจให้ลูฟี่ไปช่วยเอส ก่อนที่จะเตะจนพลองของสโมคเกอร์หัก


แฮนค็อกปกป้องลูฟี่จากแปซิฟิสต้า

            แฮนค็อกกระโดเข้าขวางไม่ให้แปซิฟิสต้าโจมตีใส่ลูฟี่จนเกิบต้องสู้กับเซนโทมารุ ภายหลังแชงสเข้ามายุติสงครามแฮนค็อกได้ส่งซาลอมไล่ตามเรือดำน้ำของลอว์ไปส่วนเธอขึ้นเรือรบไล่ตามมาสมทบภายหลังและพาลูฟี่ไปรักษาที่เกาะอมาซอน ลิลี่


แฮนค็อกมาส่งลูฟี่

            เวลาผ่านไปสองปีถึงกำหนดที่ลูฟี่ต้องออกเดินทาง แฮนค็อกถึงคราต้องแยกจากลูฟี่แต่เธอก็ยังแอบตามมาส่งลูฟี่ที่หมู่เกาะชาบอนดี้โดยเธอนำเรือเข้าขวางเรือของทหารเรือเพื่อเปิดทางให้ลูฟี่ได้หนีไป หลังจากนั้นก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวของเธออีกเลย