จูลาคีล มิฮอว์ค (มิฮอว์คตาเหยี่ยว) เจ็ดเทพโจรสลัดผู้น่าเกรงขาม

            จูลาคีล มิฮอว์ค (Juraquille Mihawk) หรือ ดราคีล มิฮอว์ค (Dracule Mihawk) นักดาบอันดับหนึ่งของโลกจากเรื่องวันพีซ มิฮอว์คเป็นผู้ที่คู่ควรกับตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดยิ่งกว่าใคร เขามีบุคลิกที่น่าเกรงขามและเต็มเปี่ยมไปด้วยเกียรติแห่งการเป็นนักดาบ


จูลาเคล มิฮอว์ค

            มิฮอว์คมีฝีมือดาบอยู่ในระดับไร้พ่าย เขาเป็นเจ้าของฉายา “มิฮอว์คตาเหยี่ยว” (Hawk-Eyes) ที่ว่ากันว่าเพียงแค่ได้สบตาของเขาคู่ต่อสู้ก็ถึงกับเข่าอ่อนเลยทีเดียว สายตาอันเฉียบคมประดุจเหยี่ยวเล็งเหยื่อทำให้เขามองการเคลื่อนไหวของศัตรูได้จากระยะที่ไกลมากๆเรียกได้ว่าเขาอาจจะเป็นคนที่มีสายตาดีที่สุดในโลก


จูลาเคล มิฮอว์คกับเรือโลงไม้

            มิฮอว์คอาศัยอยู่ในปราสาทบนเกาะคุราอิกานะ (Kuraigana) ที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังอย่างสันโดษ เขาเดินทางข้ามมหาสมุทรที่มีคลื่นลมรุนแรงและจ้าวทะเลด้วยโลงไม้ขนาดเล็กและเทียนสีเขียว ไม่มีลูกสมุนหรือพวกพ้อง จะมีก็แต่ฝูงลิงบาบูนที่รู้จักวิชาดาบและพยายามลอกเลียนแบบเพลงดาบของเขา อาวุธคู่กายของมิฮอว์คคือดาบดำ “โคคุโตะ โยรุ” (The Black Blade Night) 1 ใน 12 สุดยอดดาบของโลก


จูลาเคล มิฮอว์ค - มิฮอว์คตาเหยี่ยว

            ยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัดว่ามิฮอว์คมีพลังจากผลปีศาจ ฮาคิ รวมทั้งความสามารถรูปแบบทั้ง 6 หรือไม่ เพราะในการต่อสู้ที่ผ่านมารวมทั้งในสงครามที่มารีนฟอร์ดเขาก็ไม่ได้แสดงมันออกมาให้เห็น มีเพียงแต่วิชาดาบที่ตัดภูเขาน้ำแข็งได้ในดาบเดียว การใช้สายตามองการเคลื่อนไหวของลูฟี่และการกระโดดขึ้นไปบนอากาศด้วยความสูงจนดูเหมือนเขาจะบินได้


มิฮอว์คกับแชงส

            ในอดีตมิฮอวค์คเคยต่อสู้กับแชงสอยู่หลายครั้งแต่ยังไม่เคยปรากฏผลออกมาให้รับรู้ว่าใครมีฝีมือเหนือกว่า จนเมื่อรู้ว่าแชงสเสียแขนซ้ายไปเขาก็ไม่คิดจะสู้กันอีกเพราะคิดว่ามันเป็นการเอาเปรียบอันจะนำมาซึ่งความภาคภูมิใจในเกียรติแห่งนักดาบที่เขายึดมั่น


มิฮอว์คใช้ดาบดำฟันร่างโซโล

            มิฮอว์คเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดคนแรกที่ปรากฏตัวในเรื่อง ในตอนนั้นเขาไล่ล่ากลุ่มโจรสลัดดอนครีกที่หนีออกมาจากแกรนด์ไลน์และผ่าเรือลำใหญ่ออกเป็นชิ้นๆอย่างง่ายดาย มิฮอว์คถูกโซโลท้าดวลดาบซึ่งเขาได้แสดงให้เห็นถึงความห่างชั้นจนโซโลบาดเจ็บหนักแต่ก็ยังชื่นชมในจิตวิญญาณแห่งนักดาบอันแรงกล้าของโซโล            มิฮอว์คไม่ต้องการต่อสู้กับศัตรูอย่างไร้จุดหมาย ในสงครามที่มารีนฟอร์ดมิฮอว์คเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดคนแรกที่โจมตีใส่หนวดขาวเพราะต้องการรู้ถึงความต่างของตัวเองกับชายที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกแต่ปราณดาบของเขาถูกไดม่อนโจสขวางเอาไว้ด้วยร่างกายที่เปลี่ยนเป็นเพชร


มิฮอว์ค vs วิสต้า

            แม้จะรู้สึกผิดต่อแชงสอยู่บ้างแต่ด้วยข้อตกลงที่ให้ไว้เขาจึงหันคมดาบเข้าใส่ลูฟี่ มิฮอว์คแสดงฝีมือการต่อสู้ที่เหนือชั้นต่อสู้กับจินเบ คร็อกโคไดล์ รวมทั้งนักดาบมือหนึ่งแห่งกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวอย่างวิสต้าแต่การต่อสู้ที่ยืดเยื้อไม่เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายจึงได้แยกย้ายกันไป
            การเข้ามายุติสงครามอย่างไม่มีใครคาดคิดของแชงคูสทำให้มิฮอว์คหยุดการต่อสู้และเดินออกจากสนามรบเพราะคิดว่าการรับมือกับแชงคูสอยู่นอกเหนือคำสั่งที่ได้ตกลงกันไว้


มิฮอว์ค เพโรน่า โซโล

            มิฮอว์คเดินทางกลับมาที่เกาะคุราอิกานะและได้พบโซโลกับเพโรน่า มิฮอว์ครู้สึกผิดหวังเมื่อเห็นโซโลยอมก้มหัวขอร้องให้ช่วยสอนวิชาดาบให้ แต่เมื่อรู้ถึงเป้าหมายที่แท้จริงของโซโลเขาจึงยอมสอนโดยการให้โซโลต่อสู้กับจ่าฝูงลิงบาบูนที่ใช้ดาบดำเหมือนกับตนจนเวลาผ่านไปสองปี