3 กล้าล่าวิญญาณ

            3 กล้าล่าวิญญาณ (Ghost Hound) การ์ตูนญี่ปุ่นสะท้อนวิถีชีวิตผู้คนในเมืองเล็กๆตามชนบทที่ยังคงยึดติดกับความเชื่อในลัทธิทรงเจ้าทางไสยศาสตร์และการค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ที่เต็มไปด้วยทฤษฏีมากมายที่ถูกนำมาอ้างอิง


3 กล้าล่าวิญญาณ

เนื้อเรื่อง
            ในเมืองซุยเทน (Suiten) เมืองเล็กๆบนเกาะคิวชูที่ยังคงเต็มไปด้วยเรื่องราวลึกลับ ทาโร่ มาซายูกิ มาโกโตะ เด็กหนุ่มสามคนที่มีปมในอดีตและความสามารถเหนือมนุษย์ในการถอดวิญญาณออกจากร่างได้ร่วมมือกันค้นหาความจริงบางอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตน            แม้ทั้งสามคนจะมีบุคลิกที่แตกต่างกันแต่การที่พวกเขาต้องอยู่ด้วยกันทำให้ทั้งสามยอมเปิดใจและกลายเป็นเพื่อนสนิทคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันจนกระทั่งได้รับรู้ความจริงและก้าวผ่านมันไป


โคโมริ ทาโร่
โคโมริ ทาโร่ (Komori Taro)
            เด็กหนุ่มทายาทโรงบ่มเหล้าที่ต้องสูญเสียพี่สาวไปจากเหตุการณ์ลักพาตัวเมื่อ 11 ปีก่อนและมักจะฝันถึงเหตุการณ์นั้นอยู่เสมอ ทาโร่ต้องการพบกับพี่สาวอีกครั้งแต่เขากลับนึกใบหน้าของพี่สาวและคำพูดของเธอก่อนตายไม่ออก ทาโร่ได้พบกับมิยาโกะและคิดว่าเธอคือพี่สาวที่กลับชาติมาเกิดและบอกกับมิยาโกะทำให้เธอรู้สึกเสียใจอย่างมาก


นากาจิมะ มาซายูกิ
นากาจิมะ มาซายูกิ (Nakajima Masayuki)
            ลูกชายนักวิจัยของสถาบันวิจัยไบโอเทคที่เพิ่งย้ายมาจากโตเกียวเพราะความรู้สึกผิดที่ตนเป็นสาเหตุทำให้เพื่อนร่วมชั้นฆ่าตัวตายจนกลายเป็นปมฝังลึกในใจ มาซายูกินั้นสนใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อนและต้องการค้นหาความจริงทำให้ทาโร่กับมาโกโตะได้พูดกันอีกครั้ง


โอกามิ มาโคโตะ
โอกามิ มาโคโตะ (Ogami Makoto)
            ทายาทตระกูลทรงเจ้าซึ่งเป็นตระกูลสาขาของโคโมริ มาโคโตะเป็นเด็กเก็บตัวและมีใบหน้าเงียบขรึมตลอดเวลา เขาคิดว่าการฆ่าตัวตายของพ่อมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวทาโร่กับพี่สาวเมื่อ 11 ปีก่อนจึงไม่ยอมพูดกับทาโร่และพยายามออกหาความจริง มาโกโตะได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจากจดหมายของแม่ที่เขียนเอาไว้ให้ก่อนที่เธอจะพยายามฆ่าตัวตายแต่มาโกโตะช่วยเธอเอาไว้ทัน