หนีตายนรกเดินดิน ฝ่าดงนรกซอมบี้

            หนีตายนรกเดินดิน (High School of the Dead: H.O.T.D.) การ์ตูนญี่ปุ่นแนวสยองขวัญกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เหล่าซากศพลุกขึ้นมาทำร้ายผู้คนอย่างไม่หยุดหย่อนจนต้องหนีตายกันอย่างอลหม่าน


High School of the Dead

เนื้อเรื่อง
            ชายแปลกหน้าเดินมาที่หน้าประตูโรงเรียน เมื่ออาจารย์เดินเข้าไปหาและถูกกัดเขาก็ล้มและตายลง ไม่นานเขาก็ลุกขึ้นอีกครั้งและกลายเป็นซากศพที่ไล่กัดมนุษย์คนอื่นเพื่อแพร่เชื้อ            เหล่านักเรียนแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างคนต่างหาทางเอาชีวิตรอดจนกลายเป็นการจลาจลละทิ้งได้แม้แต่เพื่อนสนิท ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ได้ลุกลามไปทั่วทุกหัวระแหงบนโลก


โคมุโระ ทาคาชิ

โคมุโระ ทาคาชิ (Komuro Takashi)
            นักเรียนปีสองของโรงเรียนฟูจิมิ ทาคาชิเฝ้ามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าโรงเรียนและรู้ว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น ขณะกำลังหนีอยู่บนดาดฟ้าทาคาชิต้องจำใจฆ่าซอมบี้ที่เป็นเพื่อนรักของเขาและกลายเป็นเสาหลักของกลุ่มผู้เหลือรอด


มิยาโมโตะ เรย์

มิยาโมโตะ เรย์ (Miyamoto Rei)
            สมาชิกชมรมโซจุตสึและเพื่อนสมัยเด็กของทาคาชิ เรย์เป็นผู้หญิงที่ทาคาชิรักแต่เธอกลับเลือกคบกับเพื่อนสนิทของทาคาชิแต่โชคไม่ดี หลังจากคนรักของเธอตายเธอจึงกลับมามีใจให้ทาคาชิ


บูสึจิมะ ซาเอโกะ

บูสึจิมะ ซาเอโกะ (Busujima Saeko)
            สาวสวยปีสามกัปตันชมรมเคนโด้ที่ชนะการแข่งขันทั่วประเทศ ซาเอโกะชื่มชมชายที่สมเป็นชายอย่างทาคาชิ เธอสามารถกำจัดเหล่าซอมบี้จำนวนมากได้ด้วยดาบไม้และดาบจริงแต่ก็มีปมเล็กๆในใจเมื่อสมัยอดีต บูสึจิมะ ซาเอโกะ


ทาคากิ ซายะ

ทาคากิ ซายะ (Takagi Saya)
            สาวอัจฉริยะผู้รอบรู้รอบด้านที่เปลี่ยนมาใส่แว่นหลังจากมีปัญหากับคอนแทคเลนส์ ซายะเป็นลูกคุณหนูในคฤหาสน์ใหญ่โตจึงค่อนข้างเป็นคนเอาแต่ใจและไม่ชอบให้ใครเรียกชื่อจริงของเธอ


ฮิราโนะ โคตะ

ฮิราโนะ โคตะ (Hirano Kota)
            เจ้าอ้วนโอตาคุที่ต้องทนเพื่อนดูถูก โคตะเป็นพวกแพ้สาวใส่แว่นตาโดยเฉพาะซายะ เขาชื่นชอบอาวุธปืนเป็นชีวิตจิตใจและสามารถใช้มันได้อย่างชำนาญไม่แพ้มืออาชีพ


มาริคาวะ ชิซูกะ

มาริคาวะ ชิซูกะ (Marikawa Shizuka)
            อาจารย์พยาบาลสาวสุดโมเอะประจำโรงเรียน ชิซูกะถูกซาเอโกะช่วยเอาไว้จึงรอดพ้นจากการถูกซอมบี้ทำร้ายและเป็นคนขับรถพาทุกคนหนีออกจากโรงเรียน


มาเรซาโตะ อาริส

มาเรซาโตะ อาริส (Maresato Arisu)
            เด็กน้อยวัย 7 ขวบที่ต้องสูญเสียคุณพ่อไปต่อหน้าต่อตาหลังจากไปขอความช่วยเหลือจากบ้านหลังหนึ่ง อาริสถูกทาคาชิเข้าไปช่วยไว้ได้ทันเวลาก่อนที่เธอจะถูกเหล่าซอมบี้ทำร้าย และดูเหมือนเธอจะเป็นคู่หูที่ดีของโคตะ