มาเจลแลน อสูรกายพิษผู้คุมคุกนรกอิมเพลดาวน์

            มาเจลแลน (Magellan) อสูรกายพิษผู้คุมคุกนรกอิมเพลดาวน์จากเรื่องวันพีซ มาเจลแลนเป็นผู้คุมสังกัดศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือ เขามีรูปร่างใหญ่โตคล้ายปีศาจค้างคาวและมีความซื่อตรงต่อหน้าที่การคุ้มกันคุกโดยจะไม่ปราณีต่อนักโทษหน้าไหนทั้งสิ้น


มาเจลแลน

            ความซื่อตรงต่อหน้าที่และความเกลียดชังที่มีต่ออาชญากร บวกกับฝีมือที่ร้ายกาจทำให้เขาได้รับความไว้วางใจอย่างสูงจากรัฐบาลโลกให้เป็นพัศดีดูแลเรือนจำที่ขึ้นชื่อเรื่องการควบคุมที่หนาแน่นที่สุดในโลกแม้แต่แมลงตัวเล็กก็ไม่สามารถเล็ดรอดออกมาได้


ผลโดคุ โดคุของมาเจลแลน

            มาเจลแลนมีพลังจากผลพิษ “โดคุ โดคุ” (Doku Doku no Mi: Venom-Venom Fruit) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่เปลี่ยนร่างกายทุกส่วนให้เป็นพิษเพื่อโจมตีศัตรู พิษของเขามีฤทธิ์ในการกัดกร่อนร่างกายและระบบประสาท เพียงแค่สัมผัสเพียงน้อยนิดพิษก็จะลุกลามไปเรื่อยๆจนเหยื่อตายหากไม่ได้รับยาแก้ทันเวลา


ไฮดราของมาเจลแลน

            ความสามารถจากผลพิษทำให้มาเจลแลนต่อสู้ได้ในระยะใกล้และไกล แม้แต่ลมหายใจก็อาจจัดการศัตรูได้ โดยเฉพาะการสร้างไฮดร้าหรือมังกรที่โจมตีศัตรูได้จากระยะไกล แต่มีข้อจำกัดของพลังที่ไม่สามารถต่อสู้เป็นเวลานานได้และผลพิษนี้ทำให้เขาต้องใช้เวลาวันละ 10 ชั่วโมงเพื่อถ่ายท้อง


มาเจลแลนเมื่อครั้งยังเป็นรองพัศดี

            มาเจลแลนทำหน้าที่ผู้คุมในอิมเพลดาวน์มาอย่างยาวนาน (ไม่ต่ำกว่า 22 ปี) ในเหตุการณ์ที่ราชสีห์ทองคำชิกิทำลายประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วยการแหกคุกออกมาเป็นคนแรกมาเจลแลนยังคงมีตำแหน่งเป็นรองพัศดี หลังจากนั้นเขาก็เลื่อนขึ้นไปเป็นพัศดีโดยมีฮันเนียบัลเป็นรองฯที่คอยหาโอกาสเลื่อยขาเก้าอี้เขาเสมอ


มาเจลแลนนำทางแฮนค็อกไปยังคุกที่ขังเอส

            มาเจลแลนปรากฏตัวครั้งแรกที่อิมเพลดาวน์ในฐานะพัศดีสูงสุด เขาออกมาต้อนรับแฮนค็อกกับโมมองก้าและพาทั้งสองไปหาเอสที่ถูกขังอยู่ในเลเวล 6 โดยระหว่างนั้นเขาได้แสดงพลังอันร้ายกาจออกมาจัดการนักโทษที่ส่งเสียงเอะอะน่ารำคาญ


มาเจลแลนจัดการลูฟี่จนปางตาย

            เหตุการณ์นักโทษแหกคุกทำให้อิมเพลดาวน์เกิดการโกลาหล มาเจลแลนเผชิญหน้ากับลูฟี่และไล่ต้อนลูฟี่อยู่ฝ่ายเดียวจนลูฟี่ตัดสินใจตอบโต้แต่ด้วยพิษที่รุนแรงของเขาทำให้ลูฟี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส มาเจลแลนเห็นสภาพปางตายของลูฟี่จึงปล่อยให้ลูฟี่ทรมานและตายลงอย่างช้าๆทว่าลูฟี่ก็รอดตายได้ด้วยความช่วยเหลือของอิวานคอฟ


มาเจลแลน vs กลุ่มโจรสลัดหนวดดำ

            การปรากฏตัวอย่างคาดไม่ถึงของกลุ่มโจรสลัดหนวดดำทำให้มาเจลแลนตัดสินใจปล่อยชิริวออกจากคุกเพื่อให้ไปรับมือ แต่ชิริวไม่ทำตามข้อตกลงและปล่อยให้กลุ่มหนวดดำผ่านเข้าไป เมื่อมาเจลแลนเผชิญหน้ากับกลุ่มหนวดดำที่ไม่ทันระวังตัวเขาจึงใช้พิษจัดการกลุ่มหนวดดำ            มาเจลแลนเริ่มไล่ล่านักโทษที่แหกคุกออกมาและกำจัดนักโทษไปหลายต่อหลายคนอย่างเลือดเย็น เขาต่อสู้กับอิวานคอฟและอินาซูมะจนทั้งสองบาดเจ็บหนักจนแทบขยับไม่ได้ มาเจลแลนต่อสู้กับลูฟี่อีกครั้งอย่างสุดกำลังแต่สุดท้ายนักโทษบางส่วนก็สามารถหนีออกจากคุกไปได้ซึ่งนับเป็นเรื่องน่าอับอายครั้งที่สองของเขาในฐานะผู้คุมอิมเพลดาวน์


มาเจลแลนกลับไปเป็นรองพัศดีอีกครั้ง

            หลังจากนักโทษแหกคุกออกไปสำเร็จมาเจลแลนถูกกลุ่มโจรสลัดหนวดดำที่ร่วมมือกับชิริวเล่นงานจนอาการปางตาย เมื่อได้สติขึ้นมาเขาก็ได้แต่โทษตัวเองและจะแสดงความรับผิดชอบด้วยวิธีสิ้นคิดแต่ถูกห้ามเอาไว้ ปัจจุบันมาเจลแลนยังคงเป็นผู้คุมอยู่ในอิมเพลดาวน์ในตำแหน่งรองพัศดีโดยมีฮันเนียบัลเป็นพัศดีคนใหม่