Trafalgar D. Water Law ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ ลอว์ โจรสลัดศัลยแพทย์แห่งความตาย

            ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law) โจรสลัดศัลยแพทย์แห่งความตายจากเรื่องวันพีซ ลอว์เป็นหนึ่งในรุกกี้จากยุคสมัยที่เลวร้ายที่สุดที่ปรากฏตัวในเหตุการณ์ซูเปอร์โนว่าบนหมู่เกาะชาบอนดี้และเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่รัฐบาลโลกหมายหัวเอาไว้


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

            ลอว์เจ้าของค่าหัว 440 ล้านเบรีหรือที่รู้จักกันในตอนแรกว่าทราฟาลก้า ลอว์ (Trafalgar Law) เขาเป็นโจรสลัดที่มีความสามารถในวิชาแพทย์ด้วยเครื่องมือสมัยใหม่ซึ่งคงถูกถ่ายทอดมาจากคนในครอบครัว ส่วนเอกลักษณ์เด่นของเขาคือรอยสักตัวอักษร D.E.A.T.H ที่มือข้างซ้ายที่สามารถสลับตำแหน่งกันได้


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

            ลอว์เป็นโจรสลัดที่มีความเยือกเย็นและมักวางแผนการที่ซับซ้อนเอาไว้ เขาเฝ้ามองการดวลกันของโจรสลัดฝีมือร้ายกาจได้ด้วยท่าทางสนุก ในอดีตนั้นลอว์ต้องสูญเสียครอบครัวไปจากโรคระบาดที่ไม่มีทางรักษาแต่เขารอดมาได้ด้วยพลังจากผลปีศาจโดยการช่วยเหลือของโรซินันเต้ผู้มีพระคุณ

ดองกี้โฮเต้แฟมิลี่
            ในวัยเด็กที่ชีวิตกำลังสิ้นหวังด้วยโรคระบาด ลอว์เดินทางไปหาดองกี้โฮเต้แฟมิลี่จนได้พบกับโรซินันเต้และกลายมาเป็นสมาชิกของกลุ่ม ลอว์ได้รับการช่วยเหลือชีวิตอย่างสุดความสามารถจากโรซินันเต้จนหายจากโรคระบาดแต่นั่นก็ทำให้โรซินันเต้ต้องจบชีวิตลง


กลุ่มโจรสลัดฮาร์ท (Heart Pirates)

กลุ่มโจรสลัดฮาร์ท
            ลอว์หลบหนีออกจากกลุ่มจนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายปีเขาก็ตั้งกลุ่มโจรสลัดฮาร์ท (Heart Pirates) แม้จะมีสมาชิกไม่มากนักแต่ทุกคนในกลุ่มก็สามารถเชื่อใจได้ ลอว์ในฐานะกัปตันยังคงเดินหน้าตามแผนการต่อไปโดยมีเป้าหมายสำคัญคือการแก้แค้นโดฟลามิงโก้ที่บังอาจลงมือทำร้ายผู้มีพระคุณของเขา


ผลโอเปะโอเปะ (Ope Ope no Mi)

ผลปีศาจ
            ลอว์มีพลังจากผลโอเปะโอเปะที่มีมูลค่ามหาศาล ความสามารถที่ได้คือการสร้างอาณาเขตในการควบคุมสิ่งที่อยู่ภายในโดยเฉพาะการผ่าตัดแยกชิ้นส่วนด้วยดาบยาวและสลับตัดต่อวัตถุได้ตามต้องการ เมื่อนำพลังนี้มาใช้เข้ากับวิชาแพทย์ที่มีทำให้เขากลายเป็นหมอที่มีฝีมือผ่าตัดสุดร้ายกาจ ผลโอเปะโอเปะ


ทราฟาลก้า ดี วอเตอร์ลอว์ (Trafalgar D. Water Law)

เจ็ดเทพโจรสลัด
            ลอว์สร้างวีรกรรมครั้งใหญ่จนเป็นที่กล่าวขานด้วยการล่าและส่งมอบหัวใจของโจรสลัดที่ล่ามาได้ 100 ดวงให้กับศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือเพื่อแลกกับการได้เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดซึ่งเป้าหมายสำคัญของเขาก็คือการได้อภิสิทธิ์ในการทำบางสิ่งบางอย่างที่รัฐบาลโลกไม่สามารถยื่นมือเข้าไปยุ่งได้ เจ็ดเทพโจรสลัด

ฮาคิ
            แม้ในตอนแรกเราจะยังไม่ได้เห็นความสามารถในการใช้ฮาคิแต่ละประเภทของลอว์ บวกกับสไตล์การต่อสู้ที่จะพึ่งพาพลังจากผลปีศาจเสียเป็นส่วนใหญ่โดยไม่เน้นการปะทะตรงๆ แต่หลังจากผ่านช่วงเวลาสองปีที่ยาวนานเขาก็พัฒนาความสามารถขึ้นมาด้วยการใช้ฮาคิเกราะได้ ฮาคิเกราะ