ซังกะ เรอา มนต์รักสาวซอมบี้

            ซังกะ เรอา (Sankarea) เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้คลั่งไคล้ซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจกับคุณหนูซอมบี้สาวสวยที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาหลังจากที่เธอเพิ่งตายได้ไม่นาน


Sankarea

เนื้อเรื่อง
            กลางดึกคืนหนึ่ง ณ อาคารร้างห่างไกลผู้คน “ฟุรุยะ” กำลังปรุงส่วนผสมยาตามสูตรโบราณเพื่อชุบชีวิตแมวสุดที่รักและได้พบกับ “ซังกะ เรอา” คุณหนูจากตระกูลผู้ดีที่หนีออกจากบ้านมาระบายความในใจใกล้กับอาคารร้าง


จิฮิโระปรุงส่วนผสมยาชุบชีวิต

            ทั้งสองคนช่วยกันปรุงยาโดยใส่ส่วนผสมของพืช “ฮาจิไร” หรือ “ไฮเดรนเยีย” (Hydrangea) ลงไปแล้วให้เจ้าบาบูกินเข้าไปโดยไม่รู้ว่ามันจะฟื้นขึ้นในภายหลัง ขณะเดียวกันเรย์ก็ได้แอบเอายาบางส่วนกลับมาแล้วดื่มมันเข้าไปโดยหวังว่าจะได้ตายสมใจแต่ไม่ได้ผล


เรอากับการกลายเป็นซอมบี้

            เรย์ถูกกักบริเวณหลังจากพ่อรู้ความลับ เธอหนีออกจากบ้านมาหาฟุรุยะโดยถูกพ่อตามมา ระหว่างวิ่งหนีเธอพลาดท่าตกหน้าผาและน่าจะตายไปแล้ว ทว่าเธอกลับลุกขึ้นมาอีกครั้งและกลายเป็นสาวน้อยซอมบี้...


ฟุรุยะ จิฮิโระ

ฟุรุยะ จิฮิโระ (Furuya Chihiro)
            เด็กหนุ่มโรงเรียนชายล้วนผู้คลั่งไคล้ซอมบี้เป็นชีวิตจิตใจ ฟุรุยะสูญเสียแมวสุดที่รักจากอุบัติเหตุจึงคิดจะชุบชีวิตมันขึ้นมาอีกครั้งโดยใช้ข้อมูลในตำรายาชุบชีวิตที่เก็บมาจากบ้านญาติและใช้อาคารร้างที่ตั้งอยู่ไกลจากชุนชนเป็นสถานที่ปรุงยา ฟุรุยะรู้ความลับของเรย์แต่ก็รับปากว่าจะไม่เผยแพร่ให้ใครรู้และร่วมมือกันปรุงยาเพื่อชุบชีวิตเจ้าบาบู


ซันกะ เรย์

ซังกะ เรอา (Sanka Rea)
            ลูกสาวผู้อำนวยการโรงเรียนหญิงล้วนซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนของฟุรุยะ เรอาเป็นลูกหลานตระกูลผู้ดีเธอจึงต้องวางตัวให้สง่างามตลอดเวลาซึ่งนั่นไม่ใช่ตัวตนของเธอและคิดว่าอยากจะตายแล้วเกิดใหม่ในครอบครัวธรรมดา ซังกะ เรอา


ซาโอจิ รันโกะ

ซาโอจิ รันโกะ (Saoji Ranko)
            ลูกพี่ลูกน้องของฟุรุยะ รันโกะหรือที่ฟุรุยะเรียกว่า “แวนโกะ” (Wanko) ช่วยครอบครัวทำงานที่ร้านอาหาร เธอมักจะมาหาฟุรุยะที่บ้านเพื่อยืมดีวีดีหนังซอมบี้และเธอรักฟุรุยะมาก


ซันกะ ดันอิจิโระ

ซังกะ ดันอิจิโระ (Sanka Danichiro)
            คุณพ่อผู้รักลูกสาวมากเกินไปจนสร้างความกดดันให้ลูกสาวอย่างเรย์ ดันอิจิโระไม่ต้องการให้เรอาหลุดจากอ้อมกอดของเขาจึงทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางการโบยบินของเรอา


ซันกะ อาเรีย

ซังกะ อาเรีย (Sanka Aria)
            แม่เลี้ยงของเรอาที่ไม่ค่อยจะสนใจลูกสาว อาเรียเคยเป็นเมดในคฤหาสน์ซันกะ ภายหลังแม่ของเรอาตายเธอถูกดันอิจิโระเลือกเป็นภรรยาเพราะคิดว่าเรอาต้องการแม่


บาบู

บาบู (Babu)
            แมวสุดที่รักของฟุรุยะที่หลงทางมาและถูกเลี้ยงดูอย่างดี บาบูประสบอุบัติเหตุรถชนจนตายและถูกฝังร่างไว้นอกวัดเพราะทางวัดไม่อนุญาตให้ฝังศพสัตว์ในบริเวณวัด เจ้าบาบูฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหลักจากได้รับยาที่ฟุรุยะฉีดเข้าไปจึงกลายเป็นแมวซอมบี้