10 สุดยอดผลปีศาจจากวันพีซ อัพเดท

            ความสามารถที่ได้จากผลปีศาจทำให้ผู้ครอบครองได้รับพลังเหนือมนุษย์ แต่ผลปีศาจชนิดใดเล่าจึงจะได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกแห่งวันพีซ หัวข้อนี้เราจึงขอเสนอการจัดอันดับ 10 สุดยอดผลปีศาจโดยอิงจากพลังที่ปรากฏออกมาจนถึงปัจจุบันในภาคอนิเมและมังงะ


Gasu Gasu no Mi @ One Piece

10. ผลแก๊ส กาสึกาสึ (Gasu Gasu no Mi)
            ผลปีศาจสายโรเกีย สามารถเปลี่ยนร่างให้กลายเป็นแก๊สพิษซึ่งร้ายแรงกว่าพิษของแมกเจลแลนและสามารถควบคุมบรรยากาศรอบๆตัวเพื่อสร้างอาณาเขตปลอดภัยได้ ผู้ครอบครอง: ซีซาร์ คลาวน์ / ผลกาสึ กาสึ


Nikyu Nikyu no Mi @ One Piece

9. ผลนิคิวนิคิว (Nikyu Nikyu no Mi)
            ผลปีศาจสายพารามีเซีย สามารถใช้ปุ่มเนื้อผลักสสารทุกชนิดได้ทุกชนิดจึงสะท้อนการโจมตีของศัตรูหรือใช้วาร์ปตัวเองหรือศัตรูไปที่ไหนก็ได้ ผลปุ่มเนื้อยังสามารถสร้างแรงอัดกระแทกพลังทำลายล้างสูงเพื่อโจมตีใส่ศัตรูและสามารถผลักเอาความเจ็บปวดทางร่างกายของมนุษย์ออกมาได้ ผู้ครอบครอง: คุมะ / ผลนิคิว นิคิว


Hie Hie no Mi @ One Piece

8. ผลน้ำแข็ง ฮิเอะฮิเอะ (Hie Hie no Mi)
            ผลปิศาจสายโรเกีย สามารถเปลี่ยนร่างเป็นน้ำแข็ง สร้างอาวุธทั้งดาบและธนูจากน้ำแข็งและแช่แข็งศัตรูได้เพียงการสัมผัส ผู้มีพลังจากผลปิศาจโดยทั่วไปจะอ่อนแรงเมืองสัมผัสกับน้ำทะเลแต่พลังจากผลน้ำแข็งสามารถแช่แข็งน้ำทะเลได้ ผู้ครอบครอง: อิโอคิจิ / ผลฮิเอะ ฮิเอะ


Tori Tori Phoenix @ One Piece

7. ผลนกอมตะฟีนิกซ์ โทริโทริ (Tori Tori Phoenix)
            ผลปิศาจสายโซออนในตำนาน สามารถควบคุมพลังธรรมชาติทำให้ผู้ครอบครองมีร่างกายกึ่งอมตะ เป็นพลังสายสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุดและหายากยิ่งกว่าผลปิศาจสายโรเกีย มีพลังในการฟื้นตัวและปล่อยให้การโจมตีจากศัตรูไร้ผล แต่มีจุดอ่อนตรงที่ไม่สามารถอยู่ในร่างฟีนิกซ์ได้นาน ผู้ครอบครอง: มัลโก้ / ผลฟีนิกซ์


Magu Magu no Mi @ One Piece

6. ผลแม็กม่า มากุมากุ (Magu Magu no Mi)
            ผลปิศาจสายโรเกีย สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและยิงแม็กม่าโจมตีใส่ศัตรูได้ในระยะไกล โดยพลังแม็กม่านี้เหนือกว่าพลังไฟของเอสและสามารถปล่อยพลังได้อย่างไร้ขีดจำกัด ผู้ครอบครอง: อาคาอินุ / ผลมากุ มากุ


Ito Ito no Mi @ One Piece

5. ผลด้าย อิโตะอิโตะ (Ito Ito no Mi: String String Fruit)
            ผลปีศาจสายพารามีเซีย สามารถสร้างเส้นด้ายที่มีความเฉียบคมตัดวัตถุ สร้างร่างแยก เส้นด้ายที่ปล่อยออกมายังใช้ในการชักใยมนุษย์ได้ดังใจและใช้มัดกับก้อนเมฆเพื่อเคลื่อนที่บนอากาศได้ ยิ่งกว่านั้นยังสร้างกรงขนาดใหญ่ที่กักขังทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ ผู้ครองครอง: โดฟลามิงโก้ / ผลอิโตะอิโตะ


Gura Gura no Mi @ One Piece

4. ผลสั่นสะเทือน กุระกุระ (Gura Gura no Mi)
            ผลปิศาจสายพารามีเซีย สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนจนทำให้แผ่นดินไหวเกิดเป็นคลื่นยักษ์สึนามิและสร้างพลังทำลายล้างที่รุนแรงสมกับเป็นพลังของจักรพรรดิ ผู้ครองครอง: เอ็ดวาร์ด นิวเกต / มาร์แชล ดี ทีช / ผลกุระ กุระ


Yami Yami no Mi @ One Piece

3. ผลความมืด ยามิยามิ (Yami Yami no Mi)
            ผลปิศาจสายโรเกียในตำนาน สามารถดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งดูดพลังผลปิศาจของคนอื่นมาเป็นของตนได้ แต่ไม่สามารถปล่อยให้การโจมตีของศัตรูผ่านร่างกายได้ ผู้ครอบครอง: มาร์แชล ดี ทีช / ผลยามิ ยามิ


Pika Pika no Mi @ One Piece

2. ผลลำแสง ปิกะปิกะ (Pika Pika no Mi)
            ผลปิศาจสายโรเกีย สามารถเปลี่ยนร่างเป็นลำแสงและเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงซึ่งอาจจะเร็วที่สุดในโลกของวันพีซ สร้างอาวุธดาบจากลำแสงและปล่อยลำแสงออกจากร่างกายเพื่อโจมตีศัตรูในระยะไกลด้วยพลังทำลายล้างสูง ผู้ครอบครอง: คิซารุ / ผลพิกะ พิกะ


Goro Goro no Mi @ One Piece

1. ผลสายฟ้า โกโรโกโร (Goro Goro no Mi)
            ผลปิศาจสายโรเกีย สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นสายฟ้าและควบคุมสายฟ้าที่ใช้ในการโจมตีได้จากระยะที่ไกลมากๆ เมื่อเสียชีวิตจะสามารถใช้ไฟฟ้ากระตุ้นการทำงานของหัวใจและฟื้นขึ้นมาได้เปรียบเสมือนพลังของพระเจ้า แม้จะไม่สามารถใช้สายฟ้าโจมตีร่างยางของลูฟี่ได้แต่ก็เปลี่ยนสายฟ้าเป็นความร้อนโจมตีได้ ผู้ครอบครอง: เอเนลู / ผลโกโระ โกโระ