โอโรจิมารุ ปิศาจงูขาวอมตะ

            โอโรจิมารุ (Orochimaru) จากเรื่อง Naruto หนึ่งในสามนินจาในตำนานร่วมกับซึนาเดะกับจิไรยะแต่ได้ถอนตัวออกจากหมู่บ้านโคโนฮะเพราะทำเรื่องต้องห้ามร้ายแรง


โอโรจิมารุ

            โอโรจิมารุเป็นลูกศิษย์ของฮิรุเซ็น เขาได้รับการยอมรับว่าเป็นคนมีพรสวรรค์สูงคนหนึ่งของโคโนฮะ สามารถมองทะลุจิตใจคนได้อย่างทะลุปรุโปร่งจนทำให้ลูกน้องยอมสู้แบบถวายชีวิตให้ มีลูกศิษย์ในสมัยยังอยู่ในโคโนฮะคืออังโกะซึ่งถูกเขาลงอักขระไว้ที่คอ


โอโรจิมารุในวัยเด็ก

            ในวัยเด็กโอโรจิมารุสูญเสียคนในครอบครัวไปจนหมดสิ้น ดวงตาของเขาจึงเต็มไปด้วยความเศร้าสร้อยแต่รุ่น 3 ก็รู้ดีว่าเบื้องหลังดวงตาคู่นั้นเต็มไปด้วยความทะเยอทะยานเพียงใด การได้เห็นผู้คนจำนวนมากตายไปต่อหน้าต่อตาทำให้เขาคิดว่า มนุษย์เป็นสิ่งที่ถูกทำลายได้งายดาย ร่างกายมนุษย์มีพลังที่ไม่เคยถูกใช้ในหนึ่งชีวิตหลับใหลอยู่จึงคิดค้นวิชากระตุ้นร่างกายด้วยการลงอักขระและค้นพบกับวิชาต้องห้ามที่จะฟื้นคืนชีพชีวิตคนตาย ทว่าเวลาจำกัดในชีวิตเดียวของคนไม่สามารถได้วิชาทั้งหมดมา ต่อให้ใช้วิชาเกิดใหม่ก็ใช่ว่าจะทำได้ตอนมีชีวิตทั้งหมด ถ้าตายก็จะสูญเสียทุกอย่างอีก เขาจึงเริ่มวิชานอกรีดโดยทำการทดลองวิชาชีพอมตะจากร่างกายของนินจาในหมู่บ้านจนกระทั่งฮิรุเซ็น มาพบเข้า แต่ด้วยความเป็นลูกศิษย์ฮิรุเซ็น จึงปล่อยให้เขาหนีไปได้


โอโรจิมารุ vs อิทาจิ

            โอโรจิมารุออกจากหมู่บ้านและเข้าร่วมกลุ่มแสงอุษาโดยจับคู่ทำภารกิจร่วมกับซาโซริ ทว่าการได้เห็นความสามารถที่ร้ายกาจของอิทาจิทำให้เขาอยากได้ร่างนั้นมาครอบครอง ความหวังของเขาเกือบจะเป็นจริงเมื่ออิทาจิตัดสินใจเข้ากลุ่มแสงอุษาทว่าความแข็งแกร่งของอิทาจิมีมากเกินไปจนเขาต้องพ่ายแพ้วิชาภาพลวงตาพันธนาการอย่างง่ายดายและถอนตัวออกจากแสงอุษา โดยนำแหวนสัญลักษณ์แสงอุษาติดไปด้วย
            โอโรจิมารุสังหารคาเสะคาเงะรุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นพ่อของกาอาระ จากนั้นได้ปลอมตัวเป็นคาเสะคาเงะรุ่นที่ 4 เข้ามาในโคโนฮะเพื่อไปพบกับซาสึเกะและทำการลงอักขระไว้


โอโรจิมารุ vs โฮคาเงะรุ่น 3

            ในการสอบจูนินรอบสุดท้ายเขาได้เริ่มแผนการโจมตีโคโนฮะโดยต่อสู้กับฮิรุเซ็น เขาใช้คาถาสัมภเวสีคืนปลุกฮาชิรามะ และ โทบิรามะ ขึ้นมาต่อสู้ แต่เขาก็ต้องพ่ายแพ้และถูกฮิรุเซ็น ใช้วิชาลับของมินาโตะ ผนึกมือทั้งสองข้างเอาไว้ ก่อนจะถอยร่นออกมาจากโคโนฮะ


โอโรจิมารุ vs จิไรยะ

            โอโรจิมารุกับคาบูโตะออกตามหาซึนาเดะซึ่งเป็นคนเดียวที่สามารถรักษาแขนของเขาได้โดยยื่นข้อแลกเปลี่ยนว่าหากซึนาเดะยอมรักษาเขาก็จะใช้วิชาคืนชีพให้กับน้องชายและคนรักของซึนาเดะขึ้นมา ซึนาเดะปฏิเสธข้อเสนอของโอโรจิมารุและเปิดฉากการต่อสู้ระหว่าง 3 นินจาในตำนาน แต่ร่างกายที่มาถึงขีดจำกัดทำให้โอโรจิมารุต้องล่าถอยออกไปและย้ายวิญญาณไปสู่ร่างใหม่โดยมีคาบูโตะคอยช่วยเหลือ
            โอโรจิมารุส่งนินจาโอโตะไปพาตัวซาสึเกะออกจากโคโนฮะ ระหว่างนำตัวกลับได้ปะทะกับทีมของชิกามารุ ส่วนซาสึเกะที่ต้องการพลังได้ต่อสู้กับนารูโตะและเดินเข้าไปหาโอโรจิมารุด้วยตัวเองเพื่อฝึกวิชาจนกระทั่งเวลาผ่านไปสองปี เข้าสู่ภาคตำนานวายุสลาตัน


โอโรจิมารุ VS นารูโตะ

            โอโรจิมารุตามหลังคาบูโตะไปที่สะพานเท็นจิเพื่อฆ่าซาโซริโดยไม่รู้มาก่อนว่าซาโซริถูกจัดการไปแล้ว โอโรจิมารุยั่วโมโหจนนารูโตะปล่อยหางที่สี่ออกมาและต่อสู้จนโอโรจิมมารุเองหมดเรี่ยวแรง ในตอนนั้นเขาได้พบกับซาอิและพากลับไปยังรังลับ


โอโรจิมารุถูกซาสึเกะจัดการ

            ในช่วงที่ร่างกายมาถึงขีดจำกัดและต้องทำการย้ายร่างใหม่ ซาสึเกะใช้โอกาสนี้โจมตีใส่จนโอโรจิมารุเผยร่างจริงที่เป็นงูขาวออกมาแต่ไม่สามารถเอาชนะซาสึเกะได้และถูกจัดการลง


โอโรจิมารุออกมาจากร่างด้วยคาถาแปดเซียน

            ซาสึเกะสู้กับอิทาจิจนอ่อนลงทำให้จักระของโอโรจิมารุที่ถูกสะกดไว้ออกมาจากร่างด้วยคาถาแปดเซียน อิทาจิที่เฝ้ารอเวลานี้มานานใช้ดาบโทสึกะ (ดาบสะบั้นเรไร) หนึ่งในดาบคุซานางิที่โอโรจิมารุตามหามาตลอดแทงใส่โอโรจิมารุและสะกดเอาไว้ในโลกภาพลวงตาโหดร้ายชั่วนิรันดร์
            โอโรจิมารุถูกซาสึเกะชุบชีวิตขึ้นมาจากอักขระที่คอของอังโกะ เขารู้ถึงจุดประสงค์ที่ซาสึเกะยอมชุบชีวิตให้เพราะเขาเฝ้าดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอด เขาดูดจักระของตัวเองที่อยู่ในร่างกายของคาบูโตะออกมาและพาซาสึเกะไปพบกับเป้าหมาย


โอโรจิมารุใช้คาถาสะกดปิดผนึกซากอสูร

            โอโรจิมารุพาซาสึเกะกลับไปยังโคโนฮะ เขาสวมหน้ากากยมทูตของตระกูลอุซึมากิและใช้คาถาสะกดปิดผนึกซากอสูรออกมาโดยใช้ตัวเองเป็นเครื่องสังเวย โอโรจิมารุใช้ดาบตัดเข้าไปตรงส่วนท้องของผนึกทำให้ผนึกคลายลงและได้แขนทั้งสองข้างกลับคืนมา โอโรจิมารุใช้ร่างของเซ็ตสึที่ติดอยู่กับตัวซาสึเกะเป็นเครื่องสังเวยและใช้วิชาสัมภเวสีคืนชีพเรียกโฮคาเงะทั้ง 4 คนออกมา