เพน 6 วิถี ตัวจริงนั้นไม่มีอยู่

            เพน (Pain) จากเรื่อง Naruto หัวหน้ากลุ่มแสงอุษาภายใต้การควบคุมของนางาโตะผู้มีเนตรสังสาระ เพนมีทั้งหมดหกร่างที่เชื่อมต่อการมองเห็นและมีจิตเดียวกันคือนางาโตะ


เพน 6 วิถี

            ร่างทั้งหกที่นางาโตะเลือกใช้เป็นนินจาที่จิไรยะเคยพบมาแล้วโดยแต่ละร่างของเพนจะมีความสามารถเฉพาะที่แตกต่างกันไปเรียกว่าเพน 6 วิถี (Six Paths of Pain: Pain Rikudo) ที่มีผมสีส้มกับเนตรสังสาระและการโจมตีประสานกันกันที่ร้ายกาจจนสามารถฆ่าจิไรยะได้


เพนวิถีพระเจ้า

เพนวิถีพระเจ้า (Pain's Deva Path)
            เพนวิถีพระเจ้า (Tendo) ร่างหลักที่นางาโตะใช้ในฐานะหัวหน้าแสงอุษา ร่างนี้เป็นของยาฮิโกะที่ตายเพราะต้องการช่วยเหลือโคนันจากฮันโซ สามารถใช้คาถาน้ำกับอัญเชิญรูปปั้นผนึกสัตว์หางและเป็นร่างที่สู้กับคาคาชิในการบุกถล่มโคโนฮะ


เพนวิถีอสูร

เพนวิถีอสูร (Pain's Asura Path)
            เพนวิถีอสูร (Shurado) ร่างนี้จะเหมือนกับมนุษย์ดัดแปลงที่ยิงอาวุธได้จากทั้งตัวและเป็นร่างที่โจมตีจิไรยะจากด้านหลังจนแขนซ้ายขาด


เพนวิถีมนุษย์

เพนวิถีมนุษย์ (Pain's Human Path)
            เพนวิถีมนุษย์ (Ningendo) สามารถดึงวิญญาณออกจากร่างของเป้าหมายที่สัมผัสรวมทั้งการอ่านใจของศัตรูและใช้กระบวนท่าต่อสู้ในระยะประชิดได้ดี


เพนวิถีเดรัชฉาน

เพนวิถีเดรัชฉาน (Pain's the First Animal Path)
            เพนวิถีเดรัชฉาน (Chikushodo) เพนร่างแรกที่เผชิญหน้ากับจิไรยะและทำให้จิไรยะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนางาโตะ ร่างนี้มีความสามารถในการอัญเชิญสัตว์ยักษ์ แต่ถูกกบของจิไรยะจับไปชันสูตรยังโคโนฮะ


เพนวิถีเดรัชฉาน

เพนวิถีเดรัชฉาน 2 (Pain's the Second Animal Path)
            เพนวิถีเดรัชฉานร่าง 2 นี้เป็นร่างของผู้หญิงเพียงคนเดียวในบรรดาเพน 6 วิถี สามารถในการอัญเชิญสัตว์ยักษ์ได้เหมือนร่างแรก


เพนวิถีเปรต

เพนวิถีเปรต (Pain's Preta Path)
            เพนวิถีเปรต (Gakido) สามารถดูดซับการโจมตีของศัตรูได้ทุกชนิดแม้แต่กระสุนวงจักรยักษ์ของจิไรยะก็ยังถูกดูดเข้าไปได้อย่าง่ายดาย


เพนวิถีนรก

เพนวิถีนรก (Pain's Naraka Path)
            เพนวิถีนรก (Jigokudo) สามารถชุบชีวิตร่างเพนอื่นๆที่ถูกศัตรูทำลายให้กลับมาขยับได้เหมือนอีกครั้ง ร่างนี้จึงเป็นเหมือนนินจาแพทย์ที่ทำให้ร่างที่เหลือของเพนเป็นอมตะ