เจจุงวอน ตำนานแพทย์แห่งโชซอน

            เจจุงวอน ตำนานแพทย์แห่งโชซอน (Jejungwon The Hospital) ซีรีย์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์กล่าวถึงเรื่องราวของการก่อตั้งโรงพยาบาลตะวันตกในยุคโชซอนที่การแพทย์แผนตะวันตกเริ่มมีบทบาทในสังคมเกาหลีมากขึ้น


เจจุงวอน ตำนานแพทย์แห่งโชซอน

เนื้อเรื่อง
            โซกึนแกชายผู้เกิดในชนชั้นชอนมินที่ต่ำต้อยกว่าสามัญชน ครอบครัวของเขามีอาชีพฆ่าสัตว์ วันหนึ่งโซกึนแกได้ลักลอบฆ่าสัตว์อย่างผิดกฎหมายเพื่อนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยหนักแต่ถูกจับได้ เขาถูกเบคโดยังบังคับให้ชำแหละศพมนุษย์อย่างลับๆเพื่อแลกกับโทษประหาร


การพบกันครั้งแรกของฮวางจองกับซอกรัน

            โซกึนแกถูกเบคโดยังหักหลังและต้องหนีเอาชีวิตรอด เขาปล้นบัณฑิตเพื่อนำเสื้อผ้ามาใส่ปลอมตัวและเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่าฮวางจอง ทว่าเขาก็ถูกลูกน้องของเบคโดยังยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ได้รับการช่วยเหลือจากยูซอกรัน คุณหนูผู้เพียบพร้อมด้วยชาติตระกูลและจิตใจอันสูงส่งทำให้รอดชีวิตมาได้


ความรักที่ก่อตัวขึ้น

            ฮวางจองได้เข้าเรียนในโรงเรียนแพทย์เจจุงวอนที่ก่อตั้งโดย ดร.อัลเลน ภายใต้การสนับสนุนของพระเจ้าโกจงทว่าความลับที่เขาเคยเป็นชนชั้นต่ำก็ถูกเปิดเผยและต้องโทษประหารแต่ความสามารถในการแพทย์ของเขาที่ช่วยฝ่าตัดดวงตาให้กับทูตรัสเซียทำให้เขาได้รับการอภัยโทษและถูกเลื่อนขั้นจากชนชั้นต่ำเป็นสามัญชนพร้อมกับพระราชทานชื่อ “ฮวางจอง” ที่หมายถึงความซื่อตรงให้            ในปลายยุคโชซอนญี่ปุ่นบังคับให้พระเจ้าโกจงสละราชสมบัติและทำสนธิสัญญาบอกครองโชซอนต่อไป ฮวางจองแต่งงานกับซอกรันและเข้าร่วมกองกำลังกู้ชาติแต่ถูกญี่ปุ่นตีแตกพ่ายเขาจึงกลับมาใช้ชีวิตเป็นหมออีกครั้งและรักษาผู้คนตามปณิธานที่เคยตั้งเอาไว้ เจจุงวอน ตำนานแพทย์แห่งโชซอน