ซัมเมอร์รักจากต่างดาว ในหน้าร้อนนั้นฉันจะรอเธอ

            ซัมเมอร์รักจากต่างดาว ในหน้าร้อนนั้นฉันจะรอเธอ (Ano Natsu de Matteru, Waiting in the Summer) เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มชาวโลกกับสาวสวยที่เป็นมนุษย์ต่างดาวสะท้อนถึงความรักอันไร้ขอบเขต


Ano Natsu de Matteru

            หากเคยประทับใจจากเรื่องพลีสทีชเชอร์ สอนนักรักซะมาแล้วก็ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้ที่มีบรรยากาศสวยงามคล้ายกันแต่การันตีความสนุกที่ไม่แพ้กัน

เนื้อเรื่อง
            ไคโตะตื่นขึ้นมาตอนเช้า เขานึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนในช่วงที่เขานำกล้องวีดีโอไปทดลองถ่ายภาพบนสันเขื่อนและมีแสงประหลาดปรากฏขึ้นจากนั้นเขาก็ร่วงลงมาพร้อมกับร่างกายที่โชกไปด้วยเลือดหลังจากนั้นเขาก็จำอะไรไม่ได้            เมื่อดูร่างกายที่ไร้ร่องรอยใดๆทำให้ไคโตะคิดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงความฝันและใช้ชีวิตอย่างปกติ ที่โรงเรียนไคโตะได้พบกับอิจิกะที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมา ไคโตะได้พบเธออีกครั้งหลังเลิกเรียนและจับพลัดจับผลูทำให้ทั้งสองต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน


Kiriyama Kaito

คิริชิมะ ไคโตะ (Kiriyama Kaito)
            เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้สนใจในกล้องวีดีโอที่เขาพบในบ้านโดยบังเอิญ ไคโตะนำกล้องไปทดลองบันทึกภาพที่สันเขื่อนและจบชีวิตลงแต่เขาก็ฟื้นขึ้นมาจากการช่วยเหลือของอิจิกะ ไคโตะได้พบอิจิกะที่โรงเรียนโดยเขาได้บันทึกภาพของเธอเอาไว้ ตกเย็นไคโตะก็ได้พบเธออีกครั้งและจากความเพ้อฝันของเขาที่แสดงออกมาโดยไม่รู้ตัวทำให้อิจิกะได้เข้ามาอยู่ในบ้านของเขา


Takatsuki Ichika

ทาคาซึกิ อิจิกะ (Takatsuki Ichika)
            สาวสวยผมแดงดูแปลกตาจากนักเรียนคนอื่นๆ อิจิกะย้ายมาเรียนที่เดียวกับไคโตะอย่างกะทันหันในช่วงฤดูร้อนโดยที่ทุกคนคิดว่าเธอมาจากต่างประเทศและกำลังเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น อิจิกะเป็นรุ่นพี่ของไคโตะและเธอพักอยู่บ้านเดียวกับไคโตะในช่วงที่พี่สาวของไคโตะไปทำงานต่างประเทศ