ฮินะ นาวาเอกสาวสวยแห่งกองทัพเรือ

            ฮินะ (Hina) หรือ กัปตันฮินะ (Captain Hina) ทหารเรือสาวสวยเสน่ห์แรงจากเรื่องวันพีซ ฮินะเป็นลูกคุณหนูผู้จริงจังและไม่เคยเกรงกลัวใครหน้าไหน เธอมีฉายาว่า “กรงขังสีดำ” (The Black Cage) ตามลักษณะพลังของผลปีศาจที่เธอครอบครอง


ฮินะ

            ฮินะเป็นทหารเรือยศนาวาเอกสังกัดศูนย์บัญชาการใหญ่กองทัพเรือ เธอมักจะคาบบุหรี่ตลอดเวลาทำให้เธอดูมีเสน่ห์ในแบบของผู้ใหญ่ นอกจากนี้การที่เธอมีทั้งรูปร่างและใบหน้าที่งดงามเป็นที่ต้องตาต้องใจของทหารเรือหนุ่มให้ยอมสู้เพื่อเธอแบบถวายหัว เราจึงยกให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกของวันพีซ


ผลกรงขังของฮินะ

            ฮินะมีพลังจากผลกรงขัง ผลปิศาจสายพารามีเซียสามารถกักขังสิ่งที่เธอสัมผัสได้เหมือนจับไว้ในกรงขัง เธอปรากฏตัวครั้งแรกภายหลังการปฏิวัติที่อลาบาสต้าจบลงโดยเธอได้รับคำสั่งให้ตามอาโอคิจิมาเพื่อจับกุมคร็อกโคไดล์และปลดออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด


กองเรือหอกดำของฮินะ

            ฮินะเป็นเพื่อนสนิทกับสโมคเกอร์ตั้งแต่เด็ก เธอมักไม่พอใจที่สโมคเกอร์ชอบตามใจทาชิงิมากเกินไป ฮินะเป็นลูกคุณหนูร่ำรวยด้วยทรัพย์มากมายมหาศาลเธอจึงใช้ทรัพย์สินสร้างกองเรือหอกดำที่แข็งแกร่งของขึ้นมา ปัจจุบันมีหมัดเหล็กฟลูบอดี้กับจังโก้นักสะกดจิตเป็นลูกเรือติดตาม            ในสงครามที่มารีนฟอร์ดกับกองทัพหนวดขาว ฮินะเผชิญหน้ากับลูฟี่ที่กำลังจะไปช่วยเอส เธอใช้พลังจากผลกรงขังหมายจะจับกุมลูฟี่แต่ไม่สำเร็จเพราะลูฟี่ใช้เกียร์สองหนีไปได้อย่างรวดเร็วชนิดแทบมองตามไม่ทันทำให้เธอจับได้เพียงทหารเรือต๊อกต๋อย