จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ สงครามพิชิตใต้หล้าของเหล่าสตรี

            จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ (Oda nobuna no Yabou, The Ambition of Oda Nobuna) เรื่องราวของชายหนุ่มที่ถูกย้อนเวลากลับไปในยุคสงครามกลางเมืองทว่าเหตุการณ์ที่เขากำลังเผชิญอยู่มีบางส่วนที่แตกต่างไปจากประวัติศาสตร์ที่เขารู้


Oda nobuna no Yabou

เนื้อเรื่อง
            ท่ามกลางสงครามกลางเมืองในยุคเซ็นโกคุ เหล่าผู้นำตระกูลใหญ่ทั้งหลายต่างรบพุ่งเข้าหากัน ปัญหาการแย่งชิงอำนาจภายในแคว้นเป็นสิ่งเชิญชวนแคว้นเพื่อนบ้านให้เข้ามาโจมตี ดังนั้นเด็กที่เกิดในตระกูลคนแรกไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็ต้องขึ้นเป็นผู้นำตระกูลและเด็กที่ถือกำเนิดขึ้นมาก็ล้วนแต่เป็นผู้หญิง


The Ambition of Oda Nobuna

            โยชิฮารุ ซางาระ เด็กหนุ่มที่ถูกย้อนเวลากลับไปในช่วงเซ็นโกคุ เขาเข้าปกป้องหญิงสาวที่กำลังจะถูกทำร้ายและรู้ว่าเธอคือโอดะ โนบุนะ ผู้นำตระกูลโอดะคนปัจจุบัน โยชิฮารุติดตามโนบุนะกลับไปและคอยช่วยเหลือโนบุนะให้รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งเดียว...


โยชิฮารุ ซางาระ

โยชิฮารุ ซางาระ (Yoshiharu Sagara)
            เด็กหนุ่มธรรมดาที่ถูกย้อนเวลาไปในยุคสงครามกลางเมือง โยชิฮารุรู้เรื่องประวัติศาสตร์ในยุคนี้เป็นอย่างดีและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ไม่ยาก เขาติดตามและให้ความช่วยเหลือโนบุนะให้รวบรวมญี่ปุ่นเป็นหนึ่งเดียว


โอดะ โนบุนะ

โอดะ โนบุนะ (Oda Nobuna)
            ผู้นำตระกูลโอดะคนปัจจุบัน โนบุนะต้องการจะเปลี่ยนประเทศญี่ปุ่นให้มีศักยภาพทัดเทียมกับชาติตะวันตกที่ในช่วงนั้นถูกเรียกว่า “ประเทศนอกรีด”


ชิบาตะ คัทซึอิเอะ

ชิบาตะ คัทซึอิเอะ (Shibata Katsuie)
            ข้ารับใช้โนบุคัตสึผู้เป็นน้องชายของโนบุนะ ซัทซึอิเอะมีชื่อเล่นว่า “ริคุ” เธอได้ชื่อว่าเป็นขุนศึกผู้เหี้ยมโหดเพราะจะจัดการกับศัตรูอย่างไม่ปราณี


นิวะ นางาฮิเดะ

นิวะ นางาฮิเดะ (Niwa Nagahide)
            สาวสวยนักวางกลยุทธ์มือหนึ่งของตระกูลโอดะ นางาฮิเดะมีชื่อเล่นว่า “มันจิโยะ” มีความสามารถเก่งกาจรอบด้านทั้งบุ๋นและบู๊ มักจะถือพัดติดตัวเสมอ