รักลวงป่วนใจ (นิเซโค่ย) รักหลอกๆกับสัญญาวัยเด็ก

            รักลวงป่วนใจ “นิเซโค่ย” (Nisekoi, Fake Lovers) เรื่องราวความรักของวัยรุ่นหนุ่มสาวชั้นมัธยมปลายกับคำสัญญาแบบเด็กๆที่แม้เวลาจะผ่านมานานถึง 10 ปีแต่คำสัญญานั้นจะยังคงอยู่


รักลวงป่วนใจ - Nisekoi

เนื้อเรื่อง
            คู่รักหนุ่มสาวที่แสนวิเศษได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อยุติสงครามระหว่างแก๊ง ราคุถูกพ่อสั่งให้ไปคบหากับลูกสาวของฝ่ายตรงข้ามซึ่งเป็นเพื่อนเก่าพ่อเป็นเวลา 3 ปี และผู้หญิงคนนั้นก็คือคิริซากิ หญิงสาวที่เขาคิดว่าไม่มีวันเข้ากันได้ ดังนั้นทั้งสองคนจึงต้องแสร้งทำเป็นคู่รักกัน            ราคุเขายังคงไม่ลืมคำสัญญาที่ให้ไว้กับเด็กผู้หญิงเมื่อสิบปีที่แล้วซึ่งสิ่งที่จะทำให้รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นคือใครมีเพียงจี้ที่เขาพกติดตัวกับกุญแจที่เด็กผู้หญิงคนนั้นเก็บเอาไว้ ทว่าตอนนี้กลับมีผู้หญิงถึง 3 คนที่มีลูกกุญแจและคิดว่าคนที่พวกเธอได้ทำสัญญาไว้ด้วยก็คือราคุ บวกกับอีกหนึ่งสาวที่หลงรักราคุอย่างไม่รู้ตัว...


อิจิโจ ราคุ - Ichijou Raku

อิจิโจ ราคุ (Ichijou Raku)
            นายน้อยแห่งตระกูลยากูซ่าชูเอย์ผู้รักการทำอาหารและอยากมีชีวิตที่เรียบง่ายเหมือนคนปกติ แม้จะอยู่ในตระกูลยากูซ่าแต่ราคุกลับไม่ถนัดและไม่ชอบการต่อสู้ ราคุหลงรักโอโนเดระและหวังว่าโอโนเดระจะเป็นเด็กผู้หญิงที่เขาเคยทำสัญญาด้วยเพราะเขาจำหน้าตาหรือชื่อของเด็กผู้หญิงคนนั้นไม่ได้


คิริซากิ จิโตเกะ - Kirisaki Chitoge

คิริซากิ จิโตเกะ (Kirisaki Chitoge)
            นักเรียนแลกเปลี่ยนลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันผู้ชอบใช้กำลังและไม่รู้จักความพอดี จิโตเกะเป็นลูกสาวของหัวหน้าแก๊งมาเฟียบีไฮฟ์และต้องรับบทเป็นคนรักของราคุ เธอเคยทำสัญญากับเด็กผู้ชายซึ่งเป็นรักแรกเอาไว้เมื่อสิบปีก่อน บันทึกในไดอารี่ทำให้รู้ว่าเด็กผู้ชายคนนั้นมีแผลเป็นที่หน้าผากและเธอก็ยังเจอลูกกุญแจทำให้คิดว่าราคุคือเด็กผู้ชายที่เธอทำสัญญาด้วย


โอโนเดระ โคซากิ - Onodera Kosaki

โอโนเดระ โคซากิ (Onodera Kosaki)
            หญิงสาวผู้น่ารักอ่อนโยนและเป็นขวัญใจของราคุ โอโนเดระเป็นลูกสาวเจ้าของร้านขนมหวานญี่ปุ่นแต่กลับไม่มีเซ็นส์เรื่องการทำอาหารเอาเสียเลย โอโนเดระเคยทำสัญญากับเด็กผู้ชายเอาไว้และคิดว่าคนนั้นก็คือราคุเธอจึงบอกกับราคุว่าเธอคือเด็กผู้หญิงที่ราคุเคยสัญญาเอาไว้


สึกุมิ เซย์ชิโร่ - Tsugumi Seishiro

สึกุมิ เซย์ชิโร่ (Tsugumi Seishiro)
            นักเรียนแลกเปลี่ยนคนที่สองซึ่งถูกส่งมาจัดการกับราคุฉายา “เสือดำ” (Black Tiger) สึกุมิเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกโคลดเก็บมาเลี้ยงและได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักฆ่าชั้นยอด สึกุมิรู้เรื่องเกี่ยวกับรักแรกและสัญญาของชิโตเกะ เธอคอยจับตาดูราคุเพราะเคยสัญญากับชิโตเกะไว้ว่าจะปกป้องชิโตเกะแต่เมื่อรู้จักราคุมากขึ้นความรู้สึกที่มีต่อราคุจึงเปลี่ยนเป็นความรัก


ทาจิบานะ มาริกะ - Tachibana Marika

ทาจิบานะ มาริกะ (Tachibana Marika)
            นักเรียนย้ายมาใหม่คนที่สามและเป็นคู่หมั้นของราคุ มาริกะเป็นลูกสาวผู้บัญชาการสูงสุดกรมตำรวจแต่สุขภาพของเธอไม่สู้ดีนัก เธอเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยทำสัญญากับราคุและมีรูปถ่ายด้วยกันในตอนเด็ก ในตอนแรกราคุจำอะไรเกี่ยวกับเธอไม่ได้แต่พอได้ยินเธอพูดจึงนึกได้ว่าเคยเล่นด้วยกันเมื่อตอนเป็นเด็ก


มิยาโมโตะ รูริ - Miyamoto Ruri

มิยาโมโตะ รูริ (Miyamoto Ruri)
            เพื่อนสนิทของโอโนเดระผู้มองสถานการณ์ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง รูริเป็นสาวแว่นที่ไม่แสดงอารมณ์ออกทางหน้าตาจึงไม่มีใครรู้ว่าเธอกำลังคิดอะไร รูริเข้าใจความรู้สึกของโอโนเดระเธอจึงสร้างโอกาสให้ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันตามลำพัง