โอกะ ทัตสึมิ ชายผู้ถูกเลือกให้เป็นพ่อของจอมปิศาจ

            โอกะ ทัตสึมิ (Oga Tatsumi) นักเรียนปี 1 โรงเรียนมัธยมปลายอิชิยามะผู้บ้าคลั่งการทะเลาะวิวาทและมักจะชนะทุกครั้งจนถูกมองว่าเป็นปิศาจสมฉายา “โอกะผู้บ้าคลั่ง” จากเรื่องเบลเซบับ เด็กพันธุ์นรกสั่งลุย


โอกะ ทัตสึมิ

            วันหนึ่งหลังจากจัดการกับลูกกระจ๊อกลง โอกะ (โองะ) ช่วยตาลุงที่ลอยน้ำมาและเมื่อร่างของตาลุงแยกออกก็ได้ปรากฏร่างทารกตัวน้อยซึ่งเป็นถึงทายาทของราชาแห่งโลกปิศาจ โอกะต้องรับหน้าที่คุณพ่อของจอมปิศาจอย่างไม่มีทางเลือกเพราะเขาคือผู้ที่เจ้าหนูเลือก


โอกะกับหนูเบล

            โอกะถูกคนที่บ้านเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อของหนูเบล เขาต้องแบกหนูเบลไปทุกที่เพราะหากอยู่ห่างกันเกิน 15 เมตร หนูเบลจะปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูงออกมา โอกะพยายามหาหนทางแยกจากหนูเบลแต่ทำไม่สำเร็จ เขารู้ว่าหนูเบลชอบความแข็งแกร่งและป่าเถื่อนจึงตามหาโทโฮชินกิผู้ปกครองอิชิยามะเพื่อให้หนูเบลไปอยู่ด้วย


สัญลักษณ์เวทย์เซบับ

            โอกะมีสัญลักษณ์ “เวทย์เซบับ” เครื่องหมายพันธะสัญญาอยู่ที่หลังมือขวา โดยสัญลักษณ์จะใหญ่และซับซ้อนขึ้นตามความสนิทของหนูเบล ยิ่งโอกะล้มคู่ต่อสู้ได้มากเท่าไหร่พลังก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นทำให้หนูเบลก้าวเข้าใกล้การเป็นจอมปิศาจที่แท้จริง แต่หากโอกะไม่ต่อสู้กับใครสัญลักษณ์นั้นก็จะค่อยๆจางหายไป


โอกะ vs คุนิเอดะ

            โอกะถูกคุนิเอดะเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนทำร้ายเนเนะกับชิอากิ ส่วนตัวเขาก็คิดไปเองว่าคุนิเอดะมาหาเขาเพื่อมารับหนูเบลและมาแก้แค้นให้คันซากิกับฮิเมคาวะ โอกะเอาแต่ตั้งรับการโจมตีของคุนิเอดะอยู่ฝ่ายเดียวจนกระทั่งมิวะปรากฏตัวออกมาแต่ก็ถูกโอกะจัดการอย่างง่ายดาย
            ในช่วงที่หนูเบลป่วยเป็นไข้ราชาและหายออกจากบ้านไปโอกะได้พบหนูเบลอยู่บนหลังของโทโจ โอกะต่อสู้กับโทโจอย่างดุเดือดและต้องตะลึงเมื่อเห็นสัญลักษณ์เวทย์เซบับที่แขนขวาของโทโจจนถูกชกกระเด็นตกลงไปในแม่น้ำ โอกะมุ่งหน้าไปหาโทโจอีกครั้งหลังจากถูกกระสุนปืนของลาเมียจนทำให้เข้าไปอยู่ในจิตสำนึกของตัวเอง เขาลบสัญลักษณ์เวทย์เซบับได้ด้วยตนเองอละต่อสู้กับโทโจอย่างดุเดือดจนกระทั่งล้มโทโจได้ แต่เพราะหนูเบลตื่นเต้นมากเกินไปทำให้พลังที่แขนขวาของโอกะเกิดการไหลย้อนกลับเขาจึงต้องยิงมันออกไปทำให้อาคารเรียนถูกทำลายจนต้องย้ายไปเรียนที่โรงเรียนนักบุญอิชิยามะ


เจ้าแห่งแมลงวัน

            โอกะแพ้การดวลต่อเฮคาทอสจนให้ฮิลด้าถูกแทงบาดเจ็บสาหัสแต่โชคดีที่ซาโอโตเมะมาช่วยเอาไว้ทัน โอกะต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้แต่ก็ไม่อยากขอร้องซาโอโตเมะเขาจึงไปหาปู่ของคุนิเอดะเพื่อฝึกวิชา โอกะไม่มีทางเลือกอื่นจึงต้องยอมฝึกการใช้พลังปิศาจกับซาโอโตเมะโดยต้องต่อสู้กับร่างโคลนของหนูเบล เขาสามารถดึงพลังปิศาจของหนูเบลออกมาใช้อย่างไม่มีขีดจำกัดโดยไม่ถูกพลังปิศาจครอบงำด้วยนมชงสูตรพิเศษ “ซูเปอร์มิลค์ไทม์” โอกะสู้กับเบฮิมอทและดื่มนมเพิ่มพลังเกินขีดจำกัดจึงถูกหนูเบลควบคุมร่างกลายเป็นเจ้าแห่งแมลงวัน
            โอกะเผชิญหน้ากับแจบเบอร์วอคเพื่อช่วยฮิลด้า เขาดื่ม “ซูเปอร์มิลค์ไทม์” เข้าไปแล้วพุ่งเข้าโจมตีแจบเบอร์วอคแต่ถูกเบี่ยงเบนทิศทางการระเบิดทำให้การโจมตีสะท้อนใส่ตัวเองจนบาดเจ็บ โอกะรอดจากน้ำมือของแจบเบอร์วอคได้ด้วยการเสียสละของฮิลด้า
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...