หวานใจนายตัวป่วน รักยุ่งๆของสาวบ้าเรียน

            หวานใจนายตัวป่วน (Tonari no Kaibutsu-kun) เรื่องราวความรักของนักเรียนมัธยมปลายของหญิงสาวที่สนใจแต่การเรียนกับชายหนุ่มที่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้


หวานใจนายตัวป่วน

เนื้อเรื่อง
            ชิซุคุ เด็กสาวผู้สนใจแต่เรื่องเรียนจนมองข้ามสิ่งที่อยู่รอบข้างไป เธอต้องเข้าไปพัวพันกับฮารุ ชายหนุ่มผู้ถูกคนรอบข้างมองว่าเป็นตัวสร้างปัญหา มิซุคุไม่ได้อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวแต่มันมีเหตุให้เธอต้องเข้าไปหาฮารุและความรักของทั้งสองคนก็เริ่มต้นขึ้นมิซุทานิ ชิซุคุ

มิซุทานิ ชิซุคุ (Mizutani Shizuku)
            หญิงสาวที่มุ่งมั่นทำคะแนนให้ได้เป็นที่ 1 เพื่อความฝันของตัวเอง ด้วยความตั้งใจเรียนที่มากเกินไปทำให้เธอไม่สนใจสิ่งรอบข้างและกลายเป็นคนเย็นชากับทุกสิ่งจนกระทั่งเธอได้มาพบกับฮารุ ชิซึคุรู้ว่าเพื่อนที่มาคบกับฮารุนั้นไม่จริงใจเธอจึงเข้าไปพูดกับคนเหล่านั้นทำให้ฮารุประทับใจและบอกชอบเธอ


โยชิดะ ฮารุ

โยชิดะ ฮารุ (Yoshida Haru)
            ชายหนุ่มจิตใจดีแต่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนรอบข้างจนถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา ฮารุไม่ยอมไปโรงเรียนเพราะถูกตั้งข้อหาทั้งๆที่เขาไม่ได้เป็นคนผิดแถมคนในโรงเรียนต่างกลัวเขา ฮารุเห็นท่าทางจริงจังของชิซึคุเขาจึงยอมไปโรงเรียนโดยไม่ยอมอยู่ห่างจากชิซึคุ


นัตสึเมะ อาซาโกะ

นัตสึเมะ อาซาโกะ (Natsume Asako)
            หญิงสาวเพื่อนร่วมห้องที่มาขอร้องให้ชิซุคุช่วยติวให้เพื่อสอบซ่อมแต่ถูกปฏิเสธ อาซาโกะหลงใหลในความสวยของตัวเองและคิดว่าโลกของเธออยู่ในอินเตอร์เน็ต อาซาโกะได้ฮารุมาช่วยติวให้แต่เธอไม่เข้าใจจนสุดท้ายชิซึคุต้องเข้ามาช่วยทำให้เธอผ่านการสอบซ่อมได้สำเร็จ


ซาซาฮาระ โซเฮ

ซาซาฮาระ โซเฮ (Sasahara Sohei)
            ชายหนุ่มอารมณ์ดีแห่งชมรมเบสบอล ซาซาฮาระชอบให้คนอื่นเรียกตัวเองว่า “ซาซายัน” (Sasayan) เขาเคยอยู่โรงเรียนเดียวกับโยชิดะในสมัยมัธยมต้นและปัจจุบันก็เป็นเพื่อนร่วมชั้นของมิซึคุ


โอชิมะ ชิซึรุ

โอชิมะ ชิซึรุ (Oshima Chizuru)
            สาวแว่นขี้อายและยังไม่มีเพื่อน โอชิมะเป็นคนขาดความมั่นใจและปฏิเสธคนไม่เป็นจึงมักถูกวานให้ทำอะไรต่อมิอะไรหลายอย่าง โอชิมะเคยถูกฮารุช่วยเอาไว้ทำให้เธอตกหลุมรักฮารุ


เคนจิ ยามางุจิ

เคนจิ ยามางุจิ (Kenji Yamaguchi)
            หนุ่มหล่อที่เคยหลอกใช้ฮารุ ยามางุจิเป็นหัวโจกของกลุ่มแต่ก็เป็นคนคงแก่เรียน เขาสนใจในตัวชิซุคุที่สามารถเปลี่ยนฮารุได้ แต่เมื่อได้เข้าใกล้ชิซุคุความสนใจนั้นก็ได้เปลี่ยนเป็นความรัก


โยชิดะ ยูซัน

โยชิดะ ยูซัน (Yoshida Yuzan)
            พี่ชายของฮารุที่เข้าใจตัวฮารุได้ดีที่สุด ยูซันมาหาฮารุเพื่อเกลี้ยกล่อมให้ฮารุกลับบ้านตามคำสั่งของพ่อ แต่ตัวเขาเองไม่อยากให้ฮารุกลับไปเพราะจะไปรบกวนตัวเอง