ซากุระโซว หอพักสร้างฝัน (หอพักอลเวง)

            หอพักสร้างฝัน “ซากุระโซว” (Sakurasou no Pet na Kanojo) เรื่องราวความป่วนที่เกิดขึ้นในหอซากุระโซว หอพักพิเศษของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยซุยเมย์ สถานที่ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมเด็กมีปัญหาหรืออาจเรียกได้ว่าเป็นหอรวมคนประหลาด


Sakurasou no Pet na Kanojo

เนื้อเรื่อง
            ณ สถานที่ซึ่งถูกกล่าวขานว่าเป็นแหล่งรวมเด็กมีปัญหา (ซึ่งความเป็นจริงที่นี่คือแหล่งรวมอัจฉริยะ) โซราตะย้ายเข้ามาอยู่เพราะถูกไล่ออกจากหอพักปกติเนื่องจากหอพักเดิมมีกฏไม่อนุญาตให้เลี้ยงแมว โซราตะตั้งเป้าหมายที่จะออกจากซากุระโจวให้ได้จนวันหนึ่งเขาได้พบกับเด็กสาวที่บริสุทธิ์ซึ่งย้ายเข้ามาพักในซากุระโซวและเขาต้องรับหน้าที่ดูแลเธอ


คันดะ โซราตะ

คันดะ โซราตะ (Kanda Sorata)
            เด็กหนุ่มธรรมผู้มีเป้าหมายในการออกจากซากุระโซว คันดะเก็บแมวชื่อฮิคาริมาเลี้ยงและการที่เขาเลือกจะเลี้ยงแมวจึงถูกย้ายมายังซากุระโซว คันดะเห็นคนในซากุระโซวต่างมีเป้าหมายในชีวิตทำให้ความคิดของเขาเริ่มเปลี่ยนไป


ซีนะ มาชิโระ

ซีนะ มาชิโระ (Shina Mashiro)
            สาวลูกครึ่งลูกพี่ลูกน้องของอาจารย์จิฮิโระ มาชิโระเป็นเด็กสาวที่ขาวบริสุทธิ์ที่ภายนอกต้องให้คนอื่นคอยดูแลแต่ความจริงเธอเป็นจิตรกรอัจฉริยะระดับโลก เธอมาที่ญี่ปุ่นเพื่อเป็นนักเขียนการ์ตูนเพราะการวาดรูปคือทุกสิ่งทุกอย่างของเธอ


อาโอยามะ นานามิ

อาโอยามะ นานามิ (Aoyama Nanami)
            เพื่อนสาวร่วมห้องของคันดะที่ทองเห็นข้อดีของคันดะ อาโอยามะทำงานพิเศษหลายอย่างเพื่อเก็บเงินเรียนในโรงเรียนฝึกนักพากย์ แต่ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นทำให้เธอย้ายเข้ามาในซากุระโซว