มูชิบุเกียว หน่วยพิฆาตแมลงอสูร

            มูชิบุเกียว (Mushibugyo) หน่วยพิฆาตแมลงอสูร เรื่องราวการต่อสู้ของหน่วยพิทักษ์กับเหล่าแมลงยักษ์ที่ออกล่าชีวิตผู้คนไปเป็นอาหาร


มูชิบุเกียว หน่วยพิฆาตแมลงอสูร

เนื้อเรื่อง
            ในเมืองเอโดะที่ผู้คนล้มตายจากฝีมือแมลงอันเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นแทบทุกวัน สำนักมูชิบุเกียวชินนาคามาชิได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อปกป้องเอโดะจากพวกแมลงร้ายซึ่งบัดนี้ได้มีสมาชิกใหม่จากบ้านนอกเข้ามาทำงาน...


ซึคิชิม่า จินเบย์

ซึคิชิม่า จินเบย์ (Tsukishima Jinbei)
            เด็กหนุ่มที่เดินทางมาเอโดะเพื่อเข้าร่วมสำนักมูชิบุเกียว จินเบย์ต้องการเป็นนักรบอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นและทำหน้าที่แทนพ่อที่ขยับขาซ้ายไม่ได้อันเนื่องจากความอ่อนหัดของตัวเอง เขาฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนมีเรี่ยวแรงมหาศาลเหนือกว่าคนธรรมดาหลายเท่า


ฮารุ

ฮารุ (Haru)
            ลูกสาวโรงน้ำชาผู้มีจิตใจเมตตา ฮารุสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เธอยังเด็กด้วยน้ำมือแมลงปิศาจ เธอมีหน้าอกหน้าใจที่ไม่เกรงใจใครและเป็นขวัญใจของลูกค้าชาย


ฮิบาชิ

ฮิบาชิ (Hibachi)
            นินจาสาวผู้มีความสามารถในการใช้ดินปืน ฮิบาชิออกจากหมู่บ้านนินจาและเดินทางเข้าสู่เอโดะ เธอชื่นชมในตัวมุไกอย่างมากเพราะเคยถูกมุไกช่วยเอาไว้


โออิคาวะ ชุนกิจิ

โออิคาวะ ชุนกิจิ (Koikawa Shungiku)
            นักดาบผู้ใช้วิชาดาบคู่เป็นที่รู้จักกันในนามนักฆ่า 99 ศพ โออิคาวะเชี่ยวชาญในการตัดทุกอย่าง แม้แต่เปลือกแมลงที่แข็งแกร่งเขาก็ตัดมันได้อย่างง่ายดาย


อิชิโนะทานิ เท็นมะ

อิชิโนะทานิ เท็นมะ (Ichinotani Tenma)
            สมาชิกที่ดูเด็กที่สุดของมูชิบุเกียว เท็นมะเป็นองเมียวจิผู้ใช้ชิกิงามิ แม้ภายนอกจะดูเหมือนเด็กขี้ขลาดแต่ฝีมือการใช้ชิกิงามิของเขาถือว่าร้ายกาจเลยทีเดียว เท็นมะกลัวแมลงมากแต่เมื่อคับขับเขาก็สะกดความกลัวได้ (ชั่วคราว)