บังเอิญเหมือน ผู้ชายพูดน้อยมักมีเสน่ห์

            ตัวละครชายในอนิเมะที่มีบุคลิกพูดน้อยมักจะเป็นที่นิยมของบรรดาสาวกโดยเฉพาะสาวๆที่หลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง แม้จะเป็นพวกพูดน้อยแต่การที่ปล่อยมามักจะเป็นคำพูดที่คมคาย รักความสันโดษ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ชอบร่วมมือกับใคร หยิ่งในศักดิ์ศรี แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือคนเหล่านี้มักจะมีมุมที่อ่อนโยนแฝงอยู่จึงยิ่งทำให้มีเสน่ห์มากขึ้น ดังตัวอย่างตัวละครที่จะนำเสนอต่อไปนี้


คุจิกิ เบียคุยะ

คุจิกิ เบียคุยะ (Kuchiki Byakuya)
            เจ้าชายน้ำแข็งผู้เย็นชาจากจากโซลโซไซตี้ เบียคุยะเป็นผู้นำตระกูลขุนนางชั้นสูง คำพูดคำจาและกิริยาท่าทางของเขาจึงวง่างามสูงกว่าคนธรรมดา ความอ่อนโยนของเบียคุยะคือความรักที่มีต่อคนรักกับน้องสาวและไม่ปราณีต่อศัตรูที่มาทำร้ายน้องสาวต่างสายเลือด คุจิกิ เบียคุยะ


ฮิบาริ เคียวยะ

ฮิบาริ เคียวยะ (Hibari Kyoya)
            ผู้คุมกฏโรงเรียนสุดเข้มงวดและเกลียดการสุมหัว ฮิบาริปรารถนาคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง อิทธิพลของเขาครอบคลุมทั้งเมืองนามิโมริ ฮิบาริรักโรงเรียนนามิโมริกว่าใครและไม่อาจให้อภัยคนที่มาทำร้ายนักเรียนของเขาอันเป็นการหยามเกียรติได้ ความอ่อนโยนของฮิบาริคือการไม่ใช้ความรุนแรงต่อหน้าเด็กอย่างอี้ผิง ฮิบาริ เคียวยะ


เส็ตโชมารู

เส็ตโชมารู (Sesshomaru)
            เจ้าชายอสูรผู้ทระนงในศักดิ์ศรีสมกับเป็นทายาทของราชาปิศาจ เส็ตโชมารูต่อสู้ตามลำพังโดยไม่ต้องการลูกน้องติดตาม เขาเกลียดมนุษย์เข้าไส้และไม่ให้อภัยนาราคุที่บังอาจมาหยามเกียรติของเขา ความอ่อนโยนของเส็ตโชมารูคือความห่วงใยที่มีต่อสาวน้อยริน มนุษย์ผู้หญิงที่ทำให้น้ำแข็งในจิตใจของเขาละลายลง เส็ตโชมารู