มาโยชิกิ ฉันนี่ล่ะพ่อบ้าน

            มาโยชิกิ ฉันนี่ล่ะพ่อบ้าน (Mayo Chiki) การ์ตูนญี่ปุ่นสร้างจากนวนิยายชุดยอดนิยม เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ออกจะโอเวอร์เกินความจริงไปหน่อย (แต่ก็ดูเพลิน) ที่บังเอิญมีความลับและบังเอิญมากขึ้นไปอีกเมื่อต่างฝ่ายต่างรู้ความลับของกันและกัน


มาโยชิกิ ฉันนี่ล่ะพ่อบ้าน

เนื้อเรื่อง
            ชีวิตประจำวันของ “ซาคามาจิ” ชายหนุ่มชั้นมัธยมปลายต้องเปลี่ยนไปทันทีภายหลังจากที่รู้ความลับของ “ซุบารุ” พ่อบ้านประจำตัวคุณหนูลูกสาวเจ้าของโรงเรียนว่าเป็นผู้หญิง และเพื่อไม่ให้ความลับนี้ถูกเปิดเผยออกไปทั้งซาคามาจิกับซุบารุจึงต้องสนิทสนมกับมากขึ้นภายใต้การบงการของคานาเดะ


ซาคามาจิ คินจิโร่

ซาคามาจิ คินจิโร่ (Sakamachi Kinjiro)
            ชายหนุ่มผู้เป็นโรคกลัวผู้หญิงขึ้นสมองขั้นรุนแรงอันเกิดจากสัญชาติญาณในการเอาตัวรอด ซาคามาจิบัญเอิญรู้ความลับเรื่องที่โคโนเอะเป็นผู้หญิงเข้า หลังจากนั้นเขาจึงจำเป็นต้องใกล้ชิดกับโคโนเอะเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะไม่แพร่งพรายความลับนี้ออกไป


โคโนเอะ ซุบารุ

โคโนเอะ ซุบารุ (Konoe Subaru)
            พ่อบ้านรูปงามผู้เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆของโรงเรียน โคโนเอะเป็นพ่อบ้านประจำตัวของคานาเดะ เธอเกิดในตระกูลพ่อบ้านแต่ด้วยการที่เธอเป็นผู้หญิงจึงต้องปิดบังความลับนี้เอาไว้ตามข้อตกลง โคโนเอะต้องใกล้ชิดกับซาคามาจิเพื่อให้แน่ใจว่าความลับจะไม่รั่วไหลซึ่งนั่นก็ทำให้เธอสนิทกับซาคามาจิมากขึ้น


ซุสุซึกิ คานาเดะ

ซุสุซึกิ คานาเดะ (Suzutsuki Kanade)
            คุณหนูลูกสาวเจ้าของโรงเรียน คานาเดะเป็นสาวสวยที่สุดในโรงเรียน (เขาว่าอย่างงั้น) เธอเป็นจอมวางแผนและมีอำนาจสั่งการโคโนเอะทุกอย่าง คานาเดะเห็นโคโนเอะเป็นเพื่อนแต่ด้วยฐานะหน้าที่จึงทำให้ทั้งสองไม่อาจสนิทกันได้เหมือนดังแต่ก่อน ดังนั้นเธอจึงวางแผนเพื่อทำให้โคโนเอะมีเพื่อนสักที