อีกฝั่งฟากของเขตแดน (Kyoukai no Kanata)

            นักรบโลกวิญญาณ (Spirit World Warriors) คือผู้ที่ทำหน้าที่ในการปราบโยมุ (Youmu) หรือก็คือปีศาจชนิดหนึ่ง แต่จะเป็นอย่างไรหากนักรบโลกวิญญาณกลัวที่จะต้องลงมือกับโยมุ พบคำตอบได้ใน “Kyoukai no Kanata” หรือ “อีกฝั่งฟากของเขตแดน” (Beyond the Boundary) อนิเมะที่สร้างจากนวนิยายแฟนตาซียอดนิยม


Kyoukai no Kanata - อีกฝั่งฟากของเขตแดน

เนื้อเรื่อง
            การพบกันของหนุ่มลูกครึ่งโยมุกับสาวนักรบโลกวิญญาณเป็นเหตุให้ทั้งสองต้องมีชะตากรรมร่วมกัน แม้ว่าทั้งสองต่างปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างคนปกติทั่วไปแต่สายเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในตัวนั้นทำให้พวกเขาไม่อาจปฏิเสธตัวตนได้ที่แท้จริงได้จนนำพาไปสู่เรื่องราวที่วุ่นวายที่ประดังเข้ามา


คันบาระ อากิฮิโตะ (Kanbara Akihito)

คันบาระ อากิฮิโตะ (Kanbara Akihito)
            นักเรียนชั้นปี 2 แห่งสมาชิกชมรมวรรณกรรมผู้คลั่งไคล้สาวแว่น อากิฮิโตะเป็นลูกครึ่งมนุษย์โยมุ เขามีร่างกายกึ่งอมตะที่สามารถรักษาบาดแผลให้หายได้ในเวลาอันรวดเร็ว (แต่ความเจ็บปวดเป็นของจริง) อากิฮิโตะถูกคุริยามะใช้ดาบแทงอยู่บ่อยครั้งแต่เขาก็เข้าใจในตัวตนของเธอ


คุริยามะ มิไร (Kuriyama Mirai)

คุริยามะ มิไร (Kuriyama Mirai)
            นักเรียนชั้นปี 1 ผู้น่ารักแต่ซุ่มซ่ามและขาดความมั่นใจจนอ่านออกได้ง่าย คุริยามะเป็นนักรบโลกวิญญาณเธอจึงหาเรื่องแทงอากิฮิโตะอยู่หลายครั้ง (แทบทุกวัน) คุริยามะมาจากตระกูลต้องสาปที่สามารถควบคุมเลือดเป็นดาบได้ สิ่งที่เธอปรารถนาคือการใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาและไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว


นาเสะ มิซึกิ (Nase Mitsuki)

นาเสะ มิซึกิ (Nase Mitsuki)
            นักเรียนชั้นปี 2 และเป็นประธานชมรมวรรณกรรม มิซึกิเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเด็กของอากิฮิโตะซึ่งถูกส่งมาเพื่อจับตาความเคลื่อนไหวของอากิฮิโตะอย่างใกล้ชิด เธอเป็นลูกสาวคนรองของตระกูลนาเสะซึ่งเป็นตระกูลนักรบโลกวิญญาณที่มีชื่อเสียงมาก


นาเสะ ฮิโรมิ (Nase Hiroomi)

นาเสะ ฮิโรมิ (Nase Hiroomi)
            นักเรียนชั้นปี 3 และเป็นพี่ชายของมิซึกิ ฮิโรมิถูกส่งมาเพื่อจับตามองอากิฮิโตะเช่นเดียวกับน้องสาว เขาสนิทกับอากิฮิโตะและมักพูดคุยอย่างสนิทสนม (โดยเฉพาะการจิกกัด) ฮิโรมิมีปราสาทสัมผัสที่ไวต่อความเย็นเขาจึงมักสวมผ้าพันคอเอาไว้ตลอดเวลาและเป็นพวกคลั่งน้องสาว