สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง (Non Non Biyori) 4 สาวใสแห่งหมู่บ้านชนบท

            สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง (Non Non Biyori) การ์ตูนญี่ปุ่นเล่าเรื่องราวชีวิตในชนบทที่ห่างไกลจากแสงสีศิวิไลย์หรือที่บางคนเรียกว่า “บ้านนอก” แต่สาวน้อยบ้านนอกเหล่านี้กำลังจะนำเสียงหัวเราะมาสู่ผู้ชม


สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง (Non Non Biyori)

เนื้อเรื่อง
            เรื่องราวในสาวใสหัวใจบ้านทุ่งจะเป็นการเล่าถึงชีวิตประจำวันเด็กสาว ณ หมู่บ้านชนบทในเมืองอาซาฮิงาโอกะ พวกเธอเรียนในโรงเรียนเล็กๆที่มีนักเรียนอยู่เพียง 5 คน และนักเรียนทุกคนก็เรียนอยู่ในชั้นเรียนเดียวกัน โดยหนึ่งในนั้นคือเด็กสาวที่เพิ่งย้ายมาจากเกียวโตที่เต็มไปด้วยความเจริญ


อิชิโจว โฮตารุ (Ichijou Hotaru)

อิชิโจว โฮตารุ (Ichijou Hotaru)
            นักเรียนชั้น ป.5 ที่เพิ่งย้ายมาเรียนใหม่ โฮตารุมาจากเมืองที่มีความเจริญกว่าอย่างโตเกียวเธอจึงสำผัสได้ถึงหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างจากเมืองที่เธอเคยอยู่ แต่กระนั้นเธอก็ชอบชนทบแห่งนี้


มิยาอุจิ เร็นเงะ (Miyauchi Renge)

มิยาอุจิ เร็นเงะ (Miyauchi Renge)
            นักเรียนชั้น ป.1 ผู้ชอบเป่าขลุ่ยเป็นการฆ่าเวลา เร็นเงะเป็นสาวน้อยหน้าตาย คำทักทายของเธอคือ “เนี้ยวบัสเตอร์” (Neow Buster) เร็นเงะมักคิดเสมอว่าตัวเองนั้นกำลังอยู่บ้านนอกที่ห่างไกลความเจริญ


โคชิกายะ นัตสึมิ (Koshigaya Natsumi)

โคชิกายะ นัตสึมิ (Koshigaya Natsumi)
            นักเรียนชั้น ม.1 ผู้มองโลกในแง่ดี นัตสึมิเป็นสาวร่าเริงและดูเหมือนเธอจะเป็นผู้นำของกลุ่ม เธอมักใช้เหตุผลมาปลอบใจเร็นเงะเรื่องบ้านนอก แต่บางครั้งเธอก็หลุดปากออกมาง่ายๆทำให้เร็นเงะคิดมากขึ้นไปอีก


โคชิกายะ โคมาริ (Koshigaya Komari)

โคชิกายะ โคมาริ (Koshigaya Komari)
           นักเรียนชั้น ม.2 ที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม โคมาริเป็นพี่สาวของนัตสึมิ (แต่ตัวเตี้ยกว่าน้องสาว) เธออยากเป็นผู้ใหญ่แต่กลับถูกคนอื่นทำเหมือนกับตัวเธอเป็นเด็กเสมอ