Pica พิก้า มนุษย์หินเสียงสูงแห่งดอนกีโฮเต้แฟมิลี่

            พิก้า (Pica) มนุษย์หินร่างยักษ์จากเรื่องวันพีซ พิก้าเป็นสมาชิกระดับผู้บริหารสูงสุดของดอนกีโฮเต้แฟมิลี่ พิก้ามีร่างกายท่อนบนที่ใหญ่โตอันเต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อโดยเฉพาะช่วงไหล่ที่ใหญ่และแขนที่ยาวมากจนถึงระดับหัวเข่าทำให้ร่างกายของเขาดูไม่สมส่วน


พิก้า (Pica) @ www.wonder12.com

            พิก้าแต่งกายด้วยชุดเกราะรัดกล้ามเนื้อแบบกลาดิเอเตอร์โดยจะสวมหน้ากากเอาไว้ตลอดเวลาจึงไม่รู้ใบหน้าที่แท้จริงของเขา พิก้าเป็นคนที่พูดน้อยจนเรียกได้ว่าแทบจะไม่พูดอะไรเลยหากไม่จำเป็นจริงๆซึ่งนั่นคงมาจากปมด้อยในเรื่องเสียงที่สูงมากๆขัดกับรูปลักษณ์ที่ใหญ่โตของเขา


พิก้าผสานร่างเข้ากับปราสาทหิน @ www.wonder12.com

            พิก้าในวัย 40 ปี ถือเป็นสมาชิกในยุคแรกเริ่มที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับดองกี้โฮเต้แฟมิลี่ เขาเป็นพวกเลือดร้อนและโมโหง่ายสุดๆโดยเฉพาะเวลาที่มีคนมาหัวเราะเยาะปมด้อยเรื่องเสียงของเขา ส่วนในเรื่องค่าหัวของพิก้าแม้จะไม่ปรากฏออกมาแต่ฝีมือระดับเขาค่าหัวคงอยู่เกินระดับ 100 ล้านเบรีแน่นอน


พิก้า - ผู้บริหารแห่งดองกี้โฮเต้แฟมิลี่ @ www.wonder12.com

ผู้บริหารแห่งดอนกีโฮเต้แฟมิลี่
            พิก้าเป็นสมาชิกที่ได้รับความไว้วางใจจากโดฟลามิงโก้อย่างมากเช่นเดียวกับสมาชิกระดับสูงคนอื่นๆของกลุ่ม พิก้าได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้บริหารสูงสุดของกลุ่มสัญลักษณ์โพธิ์ดำซึ่งเขาก็สามารถตอบแทนความเชื่อใจของโดฟลามิงโก้ได้อย่างดีโดยจะทุ่มกำลังจัดการศัตรูที่คิดจะมายุ่งวุ่นวายกับโดฟลามิงโก้ให้สิ้นซาก

ผลปีศาจ
            พิก้ามีพลังจากผลหินอิชิอิชิ (Ishi Ishi no Mi) ผลปีศาจสายพารามีเซียที่ทำให้เขาสามารถผสานร่างกายเข้ากับหินทุกชนิดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการโมตีทั้งในเรื่องขนาดและกำลัง แม้แต่ปราสาทหินที่ใหญ่โตเขาก็สามารถบังคับให้มันเคลื่อนไหวได้ตามต้องการโดยตัวจริงของเขาจะเคลื่อนย้ายไปยังจุดใดของหินก็ได้เพื่อหลบซ่อนการโจมตีของศัตรู


ผลอิชิอิชิ (Ishi Ishi no Mi) @ www.wonder12.com

            การผสานตัวและเคลื่อนย้ายไปยังจุดต่างๆของหินนั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในความสามารถที่ร้ายกาจสำหรับการหลบหลีกเพื่อเล่นงานศัตรูจากมุมอับหรือโจมตีด้วยพลังทำลายล้างที่รุนแรง แต่กระนั้นก็ต้องระวังคู่ต่อสู้ที่มีเค็นบุนโชคุฮาคิซึ่งอาจจะใช้ความสามารถนี้ค้นหาตำแหน่งตัวจริงและโจมตีได้

ฮาคิ
            ในบรรดาผู้บริหารสูงสุดของดองกี้โฮเต้แฟมิลี่นั้นดูเหมือนว่าพิก้าจะเป็นคนเดียวที่มีฮาคิเกราะ เขาสามารถใช้ฮาคิเกราะเคลือบร่างกายได้ทุกส่วน เมื่อบวกความสามารถนี้เข้ากับพลังจากผลปีศาจที่ผสานร่างกายเข้ากับหินได้จึงทำให้ดูเหมือนว่าพิก้ามีเกราะป้องกันที่แข็งแกร่งถึง 2 ชั้น