10 ฉากอยากดูในวันพีซ ตำนานการต่อสู้ที่ถูกเล่าขานในโลกโจรสลัด

            หลังจากที่ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับฉากต้องดูในวันพีซกันไปแล้ว วันนี้ขอมาต่อกันด้วย 10 ฉากที่อยากดูในวันพีซกันบ้าง สำหรับฉากที่อยากดูนี้จะเป็นเรื่องของการต่อสู้ในอดีตที่มีเพียงคำล่ำลือหรือบทสรุปออกมา อยากให้มีคนไปกระซิบอาจารย์โอดะให้หยิบ 10 ฉากเหล่านี้มาสร้างเป็นอนิเมะภาคพิเศษจริงๆ


แชงคูส vs มิฮอว์ค @ www.wonder12.com

แชงคูส vs มิฮอว์ค
            การปะทะกันของสองสุดยอดผู้อยู่บนจุดสูงสุดของวิถีแห่งดาบ มิฮอว์คนั้นถูกยกให้เป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ส่วนแชงคูสก็มีตำแหน่งสูงถึงสี่จักรพรรดิ การต่อสู้ของพวกเขาในอดีตมีเพียงคำล่ำลือโดยไม่ปรากฏผลลัพธ์และที่น่าเสียดายไปกว่านั้นก็คือมิฮอว์คหมดความสนใจที่จะดวลกับแชงคูสแล้ว


กลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ vs กลุ่มโจรสลัดชิกิ @ www.wonder12.com

กลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ vs กลุ่มโจรสลัดชิกิ
            การต่อสู้ในตำนานที่รู้จักกันในชื่อสงครามเอ็ดวอร์ (Edd War) โดยเป็นการปะทะกันของสองมหาโจรสลัดคือกลุ่มของโรเจอร์และชิกิ ในสงครามครั้งนี้กลุ่มของโรเจอร์ถูกพลพรรคของชิกิรุมกินโต๊ะจนแทบไม่มีทางหนี แต่บทสรุปที่ออกมานั้นคือกลุ่มของชิกิพ่ายแพ้อย่างราบคาบจนกลายเป็นตำนานเล่าขานกันสืบมา


กลุ่มหนวดขาว vs กลุ่มหนวดดำ @ www.wonder12.com

กลุ่มหนวดขาว vs กลุ่มหนวดดำ
            การตามแก้แค้นจากความผิดที่ไม่อาจให้อภัย กลุ่มหนวดขาวภายใต้การนำของมัลโก้รวมพลชุดใหญ่โจมตีเข้าใส่กลุ่มหนวดดำ แต่โชคร้ายที่ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของกลุ่มหนวดดำได้ สุดท้ายกลุ่มหนวดขาวจึงพ่ายแพ้อย่างราบคาบและหลังจากจบศึกครั้งนี้ก็ทำให้ทีชถูกยกให้เป็นสี่จักรพรรดิคนใหม่


อาโอคิยิ vs อาคาอินุ @ www.wonder12.com

อาโอคิยิ vs อาคาอินุ
            เมื่อความคิดเห็นไม่ลงรอยการตัดสินด้วยกำลังจึงเกิดขึ้น การเผชิญหน้าระหว่างอาโอคิยิกับอาคาอินุถือเป็นการปะทะของพลเรือเอก (ที่ยังอยู่ในตำแหน่ง) ด้วยกันเองครั้งแรกในประวัติศาสตร์ การต่อสู้เป็นไปอย่างยุติธรรมซึ่งบทสรุปของศึกครั้งนี้ก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างขึ้นบนโลก


โมเลีย vs ไคโด @ www.wonder12.com

โมเลีย vs ไคโด
            ในสมัยนั้นโมเลียคงจะห้าวมากถึงได้อาจหาญไปต่อกรกับไคโด บทสุดท้ายโมเลียจึงพ่ายแพ้อย่างไม่เป็นท่าและกลายเป็นบาดแผลฝังใจทำให้เขาเลือกที่จะสร้างกองทัพอมตะของตัวเองขึ้นมา ไม่แน่ใจว่าในตอนนั้นโมเลียเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดหรือยังแต่ว่าการดวลในศึกนี้ก็ถือว่าน่าดูไม่น้อยเลย


โรเจอร์ vs การ์ป @ www.wonder12.com

โรเจอร์ vs การ์ป
            มีตำนานเล่าขานกันว่าการ์ปเคยไล่ล่าโรเจอร์อย่างเอาเป็นเอาตายจนสุดท้ายการ์ปก็ได้ชื่อว่าเป็นวีรบุรุษ การปะทะกันของทั้งสองคนคงเป็นหนึ่งในสุดยอดการต่อสู้ตลอดกาลของโลกก็เป็นไปได้และมันก็น่าจะได้รับความสนใจไม่น้อยถ้าเรื่องราวของสองตำนานนี้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ได้ชมกัน


ชิกิ vs การ์ป เซ็นโงคุ @ www.wonder12.com

ชิกิ vs การ์ป เซ็นโงคุ
            ราชสีทองคำสุดห้าวบุกเดี่ยวไปยังมารีนฟอร์ดเพื่อหาโรเจอร์ แต่กระดูกชิ้นโตที่เข้ามาขวางเอาไว้คือการ์ปและเซนโงคุ การต่อสู้สุดดุเดือดจึงเริ่มขึ้น แม้ว่าผลลัพธ์จะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของชิกิจนถูกนำตัวไปขังในอิมเพลดาวน์ แต่ศึกครั้งนั้นก็ทำให้มารีนฟอร์ดถูกทำลายลงอย่างราบคาบ


แชงคูส vs ทีช @ www.wonder12.com

แชงคูส vs ทีช
            แม้ปัจจุบันทั้งสองขึ้นเป็นสี่จักรพรรดิผู้ปกครองนิวเวิลด์แล้ว แต่ในอดีตทั้งคู่เคยปะทะกันอย่างดุเดือดมาแล้วโดยในสมัยนั้นทีชยังไม่มีพลังจากผลปีศาจ ขณะที่แชงคูสเองก็ยังมีแขนซ้ายข้างถนัดอยู่ จึงไม่แปลกที่หลายคนอยากรู้ว่าทีชทำอย่างไรถึงได้ฝากรอยแผลเป็นเอาไว้บนใบหน้าของแชงคูสได้


หนวดขาว vs โรเจอร์ @ www.wonder12.com

หนวดขาว vs โรเจอร์
            การเผชิญหน้าของสองผู้ยิ่งใหญ่ผู้ร่วมกันสร้างยุคทองของโจรสลัดนี้คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากมายนัก ทั้งหนวดขาวและโรเจอร์ต่างก็ได้ชื่อว่าอยู่บนจุดสูงสุดของโลกแห่งโจรสลัด ดังนั้นการปะทะกันของทั้งสองคนนี้ในอดีตจึงจัดได้ว่าเป็นมหาบิ๊กแมทที่คงจะหาการต่อสู้คู่ใดมาเทียบเทียมไม่ได้


แชงคูส vs ไคโด @ www.wonder12.com

แชงคูส vs ไคโด
            ในช่วงที่กลุ่มหนวดขาวเริ่มเคลื่อนไหวบางอย่างเพื่อหาทางช่วยเหลือเอสก็มีข่าวลือที่ยังไม่มีการยืนยันว่ากลุ่มผมแดงเข้าปะทะกับกลุ่มไคโด แต่ไม่ว่าข่าวนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม การปะทะกันของ 2 มหาโจรสลัดระดับสี่จักรพรรดินั้นก็คงเป็นการต่อสู้ที่จะพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง